Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Triển khai kế hoạch tổ chức giải chạy “Cúc Phương Jungle Paths năm 2022”

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mới đây, Ban Tổ chức giải Chạy “Cúc Phương Jungle Paths năm 2022” đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức. Giải chạy do UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Vườn Quốc gia Cúc Phương và Công ty Cổ phần Đường đua mới tổ chức. 

Giải chạy sẽ quy tụ khoảng 2.800 vận động viên chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, du khách đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Trong đó có khoảng 100 vận động viên và du khách quốc tế. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 4 nội dung, đó là: cự ly 70km, cự ly 42km, cự ly 25km và cự ly 10km. Theo kế hoạch, công tác tổ chức sẽ được kiểm tra tổng thể trong 2 ngày (1 và 2/4); mở cửa khu vực nhận số báo danh, các tài liệu hướng dẫn cuộc đua, thông tin về giải đấu từ 9 giờ đến 21 giờ ngày 2/4. 

Từ 3 giờ ngày 3/4, các vận động viên sẽ làm các thủ tục, khởi động và xuất phát các cự ly tại Khu Hồ Mạc – Vườn Quốc gia Cúc Phương và bế mạc giải chạy vào buổi chiều ngày 3/4. Hành trình chạy đối với cự ly 70km sẽ xuất phát từ khu Hồ Mạc – Vườn Quốc gia Cúc Phương và chạy theo cung đường khu Bống – chạy hướng về đỉnh Mây Bạc – chạy qua Làng Đồi – tới xóm Nghéo – chạy về Thành Yên và kết thúc tại Hồ Mạc. Các cự ly ngắn hơn được tính toán các cung đường mòn trong Vườn Quốc gia Cúc Phương, điểm xuất phát và về đích là khu Hồ Mạc. 

Tại Hội nghị, các thành viên trong Ban Tổ chức giải chạy đã thảo luận, đóng góp ý kiến cụ thể, thiết thực để hoàn thiện kế hoạch tổ chức giải, đảm bảo giải chạy được diễn ra trong những điều kiện được chuẩn bị chu đáo nhất. 

Giải chạy “Cúc Phương Jungle Paths” là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng sự kiện kỷ niệm 200 năm Danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh. Thông qua giải chạy cũng góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung và môn Marathon nói riêng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời góp phần hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành trong cả nước. 

Minh Quang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img