Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Nam Định tổ chức Giải chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân năm 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải Chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân tỉnh Nam Định năm 2021 diễn ra từ ngày 1 đến 30/11. Đây là giải chạy trực tuyến đầu tiên trên địa bàn tỉnh do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, thay vì chạy tập trung đông người hay tham gia các giải chạy phong trào như những năm trước, giải Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 được tổ chức theo hình thức online tạo sân chơi thiết thực cho những người yêu thích môn chạy bộ, đi bộ vừa nâng cao sức khỏe, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Để sự kiện diễn ra an toàn, hiệu quả, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch, Điều lệ gửi các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố phát động đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt là môn chạy bộ, đi bộ nhằm tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. 

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, các vận động viên được lựa chọn đăng ký thi 2 môn là chạy bộ và đi bộ với các nội dung, thể thức thi đấu cụ thể: 8 nội dung nam, 8 nội dung nữ ở 8 nhóm tuổi (dưới 12 tuổi; từ 12-15 tuổi; từ 16-18 tuổi; từ 19-30 tuổi; từ 31-40 tuổi; từ 41-50 tuổi; từ 51-60 tuổi; trên 60 tuổi), các cự ly đăng ký gồm: 21km; 42km; 84km; 170km tại các địa điểm công cộng trên địa bàn tỉnh và phải thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đây là giải chạy phong trào nên các vận động viên chuyên nghiệp, thành tích cao đang hưởng chế độ tập luyện, thi đấu tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như các vận động viên đạt đẳng cấp I, kiện tướng môn Điền kinh (được công nhận từ năm 2016 đến nay) không được tham gia thi đấu. Người dân đăng ký tham gia bằng hình thức trực tuyến, lựa chọn mục tiêu và chạy tại mọi cung đường mà họ muốn; có thể chạy độc lập, chạy theo nhóm nhỏ (để tạo khí thế đua tranh) tránh tập trung đông người tại một địa điểm để đảm bảo công tác phòng dịch. Người chạy có sự linh hoạt về thời gian, địa điểm và ai cũng có thể trở thành vận động viên tham gia giải. Mọi thông tin chi tiết về giải đấu cũng như quá trình thi đấu của các vận động viên được Ban Tổ chức cập nhật, đăng tải đầy đủ, thường xuyên trên trang fanpage “Nam Định Olympic online 2021”.

Sau 15 ngày mở giải, tính đến 16 giờ ngày 15/11, giải Chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân năm 2021 đã thu hút 2.510 vận động viên đăng ký tham gia với tổng cộng 38.338km đã hoàn thành, 8.512 tổng số lần hoạt động, tốc độ trung bình từ 4-15 phút/km. Mục tiêu của giải đề ra là các vận động viên phấn đấu hoàn thành 80.150km. Kết thúc giải, Ban Tổ chức sẽ trao huy chương (điện tử) và Giấy chứng nhận (điện tử) cho các vận động viên hoàn thành cự ly đăng ký. Tốp 30 vận động viên đạt thành tích cao nhất của các nội dung thi đấu sẽ được trao tặng Kỷ niệm chương. Cách thức tính thành tích giải: Thành tích được cộng dồn trong thời gian diễn ra giải. Vận động viên hoàn thành số km nhiều hơn sẽ xếp vị trí cao hơn. Kết quả được ghi nhận trên ứng dụng Strava đồng bộ với vrun.vn và theo Điều lệ giải. Vận động viên chạy máy không được ghi nhận thành tích.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tính đến thời điểm hiện tại, giải Chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân năm 2021 đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của cộng đồng chạy bộ, đặc biệt số vận động viên là học sinh, sinh viên tham gia khá đông. Từ nay đến hết ngày 30/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các địa phương tiếp tục vận động các vận động viên đã đăng ký, tham gia thi đấu đảm bảo an toàn, lành mạnh, chất lượng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

KD

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img