Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Khánh Hòa tổ chức thi đấu phải đảm bảo phòng chống dịch

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Từ nay đến cuối năm 2021, ngành Thể thao tỉnh Khánh Hòa dự kiến sẽ tổ chức một số môn nằm trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX năm 2021. Tuy vậy, số lượng các môn được tổ chức thi đấu không nhiều và cũng hạn chế đối tượng tham gia nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Từ tháng 5 đến nay do tác động của dịch COVID-19 nên hầu hết các hoạt động thể dục thể thao phải tạm dừng để ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch. Đầu tháng 4, thể thao Khánh Hòa đã khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX và tổ chức 15 môn thi đấu xuyên suốt, kết thúc vào tháng 11 nhưng chỉ mới tổ chức được 2 môn việt dã và karatedo thì phải tạm ngưng cho đến giờ.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho hay: “Về Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX, ngành đã tham mưu Ban Chỉ đạo Đại hội lùi lịch tổ chức các môn thi đấu đến tháng 5/2022. Trong thời gian tới, nếu tỉnh có hướng dẫn cho phép các hoạt động trở lại bình thường thích ứng với an toàn phòng dịch, sở sẽ xây dựng kế hoạch tổ chức lại một số môn, tuy nhiên sẽ hạn chế số lượng các môn và đối tượng tham gia thi đấu”.

Hiện ngành Thể thao tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 do ảnh hưởng dịch bệnh. Tuy vậy, đây là khó khăn chung và để chia sẻ với các huyện, thị xã, thành phố, ngành đã chủ động cắt giảm 50% chỉ tiêu tổ chức và tham gia thi đấu cho các địa phương.

Phòng Quản lý thể thao (Sở Văn hóa và Thể thao) đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động thể thao phong trào tỉnh từ nay đến cuối năm. Tỉnh dự kiến sẽ tổ chức các giải đấu dành cho lứa tuổi lớn (có thẻ xanh, thẻ vàng COVID) như: giải cờ tướng, bóng chuyền bãi biển, bóng đá bãi biển, hội thao người cao tuổi. Các giải đấu lứa tuổi học sinh sẽ tổ chức nhưng chưa vội mà cần xây dựng kế hoạch cho phù hợp với tình hình thực tế. Theo lãnh đạo ngành Thể thao, đối với các giải đấu lứa tuổi này, công tác triển khai gặp rất nhiều khó khăn và chưa đảm bảo an toàn khi các đối tượng tham gia chủ yếu là học sinh (dưới 18 tuổi), chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19. Trong khi đó, hiện hầu hết các trường đều cho học sinh học trực tuyến, nếu tổ chức học tập trung lại thì trong thời gian ngắn (2 tháng cuối năm) cũng không dễ để huy động lực lượng vận động viên tham gia thi đấu. Ngoài ra, nếu các đơn vị trường học tập trung lực lượng về tham gia giải cũng sẽ gặp khó khăn về chỗ lưu trú, kinh phí.

An Nhiên

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img