Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

VM Amazing Hạ Long công bố cung đường

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hạ Long được chọn là điểm đến tiếp theo sau Quy Nhơn, Huế và Hà Nội của hệ thống VnExpress Marathon, bởi Hạ Long đang là một trong những thành phố sở hữu đường chạy đẹp nhất Việt Nam đồng thời đây là một trong những thành phố du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam. UNESCO 2 lần công nhận Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới và địa danh này cũng giành hàng trăm danh hiệu khác như tốp 5 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á, tốp 10 điểm ngắm bình minh đẹp nhất thế giới, tốp 10 điểm đến sông nước hấp dẫn nhất…

Bên cạnh vẻ đẹp hiếm có của gần 2.000 hòn đảo và kiến tạo địa chất, Hạ Long hiện nay hấp dẫn du khách cũng như người yêu chạy với hàng loạt nâng cấp về hạ tầng, đường sá.

Tương tự ở các sự kiện đã tổ chức tại Quy Nhơn, Huế và Hà Nội, vận động viên tham gia tại Hạ Long sẽ được tận hưởng những tiện ích, điều kiện chăm sóc đã thành “truyền thống” của hệ thống VnExpress Marathon từ trước, trong và sau khi chạy. Tổng giá trị tiền thưởng (gồm hiện vật) mỗi sự kiện đạt con số tiền tỷ, với cơ cấu giải mở rộng để khuyến khích phong trào chạy bộ trong cộng đồng.

Điểm nhấn đặc biệt của VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2021 là một cung đường chạy đậm chất biển. Từ mọi góc độ, vận động viên đều có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố biển và Vịnh kỳ quan với những góc độ khác nhau. Đầu tuần, Ban Tổ chức VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2021 đã công bố cung đường chạy của giải.

Theo đó, từ vạch xuất phát cự ly 21 và 42km, runner sẽ là những vận động viên đầu tiên ở một sự kiện chính thức sải bước trên con đường bao biển mới mở rộng Trần Quốc Nghiễn. Từ trên cầu Bãi Cháy, các runner có thể nhìn ra mọi hướng với một bên là vịnh Hạ Long với hàng nghìn núi đá nhấp nhô và một bên là vịnh Cửa Lục tấp nập tàu thuyền. Ở tất cả các cự ly, các runner được trải nghiệm cung đường Kỳ Quan ven bãi cát trải dài vừa hoàn thành cách đây không lâu.

Giải bố trí điểm xuất phát và về đích ở 2 khu vực khác nhau. Các vận động viên cự ly 21km và 42km sẽ khởi đầu tại quảng trường Vinhomes đường Trần Quốc Thảo. Còn điểm xuất phát cự ly 5km và 10km là quảng trường Mặt trời đường Kỳ Quan. Cổng về đích chung của tất cả các cự ly là quảng trường Mặt trời đường Kỳ Quan.

Tại cự ly 5km và 10km, các vận động viên sẽ chạy dọc đường ven biển với những hàng dừa xanh, cát trắng và qua công viên giải trí sôi động bậc nhất Hạ Long. Trên 2 cung này là các điểm du lịch nổi tiếng như bãi biển Sun World, Bãi Cháy, Thương cảng, Vườn đào…

Được trải nghiệm đầy đủ mọi cung bậc của đường chạy là các vận động viên của cự ly full marathon 42km. Không chỉ tận hưởng đầy đủ những cung đường như các vận động viên 21 km, người chạy 42 km còn vòng qua đảo Tuần Châu, một trong những hòn đảo đẹp nhất ở Vịnh Hạ Long.

Cổng về đích tại Quảng trường Mặt Trời có không gian rộng thoáng, mặt đường rộng tới 21m. Tất cả sẽ có hơn 1km rút đích với một bên là sự cổ vũ của người thân, bạn bè, một bên là biển xanh nắng vàng. Runner có thể dễ dàng lập PR và thoải mái tạo dáng trước ống kính máy ảnh.

Với việc thành phố Hạ Long vừa đầu tư nâng cấp hàng loạt tuyến đường, trải nhựa lại và mở rộng, đường chạy VnExpress Marathon Amazing Halong được kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các vận động viên.

Trước giờ thi đấu, các runner 21km và 42km gửi đồ tại khu vực xuất phát như thường lệ. Sau đó Ban tổ chức sẽ bố trí xe bus trung chuyển miễn phí giữa hai khu vực này cho nhóm các cự ly 21km và 42km.

Để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho hàng nghìn vận động viên, dọc theo các đường chạy, Ban tổ chức bố trí 13 trạm nước hai chiều (cả 2 chiều đi và về), tương đương 2km 1 trạm; 9 trạm y tế cố định và 3 trạm y tế di động, tương đương 4km một trạm; 15 nhà vệ sinh lưu động.

VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2021 diễn ra ngày 5/12 tại thành phố du lịch Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Giải sẽ đóng cổng bán vé vào ngày 24/11.

P.V

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img