Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Giải vô địch các Câu lạc bộ Muay quốc gia 2021 tiếp tục bị hoãn

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo kế hoạch, giải vô địch các Câu lạc bộ Muay quốc gia 2021 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tại Bắc Kạn, tuy nhiên, do dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp nên Ban Tổ chức đã quyết định sẽ tiếp tục hoãn thời gian tổ chức giải nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên.

Theo kế hoạch ban đầu, giải vô địch các Câu lạc bộ Muay quốc gia 2021 có thể tổ chức vào cuối tháng 10 vừa qua tại tỉnh Bắc Kạn. Sau đó, thời hạn này được lùi lại vào cuối tháng 11 tới, dự kiến từ ngày 22 đến 30/11. 

Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị chuyên môn cho giải, mới đây Tổng cục Thể dục thể thao có công văn gửi tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch các tỉnh, cùng cơ quan quản lý Thể dục thể thao các ngành về việc dời lịch tổ chức giải sang thời gian khác. 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải vô địch các Câu lạc bộ Muay quốc gia 2021 tiếp tục bị hoãn

Với việc liên tiếp bị dời lịch là điều đáng tiếc cho các vận động viên Muay Việt Nam bởi giải là dịp để tuyển chọn vận động xuất sắc hướng tới Đại hội Thể thao quan trọng như World Combat Games và đặc biệt là SEA Games 31 được tổ chức vào năm sau tại Việt Nam.

Việc giải đấu dời lịch có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tập luyện trong thời gian vừa qua của các vận động viên. Bởi khi kế hoạch thay đổi, các huấn luyện viên cũng như võ sĩ cần điều chỉnh lại toàn bộ kế hoạch cắt cân nhằm có được phong độ tốt nhất.

Bên cạnh đó, giải vô địch các Câu lạc bộ được xem như cơ hội cho nhiều vận động viên trẻ cọ sát, nâng cao trình độ thi đấu khi tính cạnh tranh không quá cao như giải vô địch quốc gia, vừa kết thúc hồi tháng 4 vừa qua.

Hiện các vận động viên của Muay Việt Nam đang chờ thông tin về việc tham dự giải vô địch Muay thế giới, dự kiến khởi tranh đầu tháng 12 tới đây tại Bangkok – Thái Lan.

Hiện tại, các vận động viên chủ lực của Muay Việt Nam đang chờ thông tin về việc tham dự giải vô địch Muay thế giới, dự kiến khởi tranh đầu tháng 12 tới đây tại Bangkok – Thái Lan. Đây cũng là giải đấu quốc tế đầu tiên cho Muay Việt Nam sau gần 2 năm qua không được thi đấu quốc tế. 

Giải vô địch Muay thế giới được tổ chức 2 năm 1 lần và là một trong các giải đấu trọng điểm với Muay Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Năm 2019, đội tuyển Muay Việt Nam kết thúc giải vô địch thế giới với vị trí thứ 8 toàn đoàn với 2 huy chương vàng, 5 huy chương đồng.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kể từ đầu năm các vận động viên Muay Việt Nam mới chỉ có cơ hội thi đấu tại vô địch Muay quốc gia. Tại giải các vận động viên tranh tài tại 49 hạng cân đối kháng dành cho nam và nữ ở hai nhóm tuổi gồm 15-17 và 18-35 với 49 bộ huy chương.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img