Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

“Việt Nam – Khát vọng bình yên” – Tôn vinh tuyến đầu chống dịch

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tối 31/10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Việt Nam – Khát vọng bình yên” nhằm tôn vinh các lực lượng tuyến đầu, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch COVID-19 và trao giải cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu”, “Thời khắc khó quên”.

Các đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Chương trình – Ảnh: TTXVN

Tham dự chương trình có: Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng: Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại diện các bộ, ban, ngành…

Phát biểu tại chương trình, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh, chương trình có ý nghĩa rất quan trọng, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố, trực tiếp tấn công công nhân và các khu công nghiệp, cả dân tộc ta bước vào cuộc chiến không tiếng súng. 

Bí Thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại Chương trình.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, cả hệ thống chính trị, cộng đồng các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân đã vào cuộc với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, bất chấp mọi hiểm nguy, tất cả vì tính mạng, sức khỏe của nhân dân và an toàn của đất nước. Nòng cốt, tiên phong trong cuộc chiến cam go, ác liệt này là lực lượng tuyến đầu chống dịch gồm cán bộ nhân viên ngành Y tế, Quân đội, Công an, cán bộ cơ sở, cán bộ công đoàn các cấp…

Chương trình “Việt Nam – khát vọng bình yên” được tổ chức là dịp để khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Chương trình cũng tri ân sự đóng góp ý nghĩa, hy sinh thầm lặng của tất cả các tổ chức, cá nhân, mà trước hết là đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và cán bộ công đoàn.

Các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu, nhất là ngành y tế, lực lượng vũ trang, cán bộ cơ sở, cán bộ Công đoàn Việt Nam đã sẵn sàng hy sinh sức khỏe, tính mạng của bản thân, cống hiến hết mình vì mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe và cuộc sống bình yên của nhân dân…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ tại Chương trình – Ảnh: TTXVN 

Chia sẻ tại chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, khi dịch bùng phát mạnh tại thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống y tế quá tải gấp 10 lần bình thường. Mọi lực lượng đều được huy động tham gia chống dịch. Ông nói: “Khi dịch đã ngấm rất sâu vào xã hội, chúng tôi đã cùng lãnh đạo Thành phố tính đến nhiều phương án, thậm chí cả phương án xử lý tử thi. Mọi quyết định lúc đó phải thật nhanh chứ không có thời gian tính toán hơn thiệt. Trong đau thương mất mát nhưng người Việt Nam luôn có ý chí vươn lên bằng được và rất nghĩa tình”. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, biến chủng của virus có biến đổi khó lường, vì vậy, thời gian tới người dân cần nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm quy định 5K; Chính phủ cũng đang nỗ lực để trong vòng 2 tháng nữa sẽ tiêm đủ vaccine cho người trên 18 tuổi.

Chương trình công chiếu các phóng sự nhiều ý nghĩa, những clip chia sẻ câu chuyện, tâm sự của chính các y bác sĩ được tăng cường đến các địa phương chống dịch, các cán bộ công đoàn thực hiện “3 cùng” với công nhân trong doanh nghiệp “3 tại chỗ”…, những hình ảnh, câu chuyện mang đến cho người xem nhiều xúc động. 

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng hoa tri ân cho đại diện cán bộ công đoàn, bác sỹ, nhân viên y tế tham gia chống dịch COVID-19 – Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Tại chương trình, Ban Tổ chức cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” trao 3 giải nhì, 6 giải ba, 12 giải khuyến khích và 5 giải chuyên đề sau 40 ngày triển khai. 

Ban tổ chức cuộc thi “Thời khắc khó quên” trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích cùng 5 giải tập thể được trao cho đơn vị có số lượng người tham gia dự thi nhiều được chắt lọc từ 45.000 video trên nền tảng TikTok.

Cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” là cuộc thi do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức. Cuộc thi “Thời khắc khó quên” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo Công đoàn Y tế Việt Nam và Tạp chí Lao động và Công đoàn phối hợp tổ chức. 

PT

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img