Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đà Nẵng: Triển khai Nghị quyết số 33/2021/NQ-HĐND về quy định chế độ tiền thưởng áp dụng đối với huấn luyện viên, vận động viên

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ủy ban nhân dân thành phố vừa ban hành văn bản quy định chế độ tiền thưởng áp dụng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thuộc thành phố Đà Nẵng là người Việt Nam, lập thành tích tại các giải thi đấu quốc gia theo Nghị quyết số 33/2021/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng khen thưởng các vận động viên đạt thành tích xuất sắc

Ngoài chế độ đãi ngộ theo Nghị quyết 106/2015/NQ-HĐND, việc thành phố vận dụng Nghị định 152/2018/NĐ-CP của Chính phủ cũng như điều chỉnh mức thưởng dành cho huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc tại các giải quốc gia sẽ tạo động lực giúp các huấn luyện viên, vận động viên tập luyện, thi đấu đạt thành tích cao tại các giải đấu.

Cụ thể, chế độ tiền thưởng đối với vận động viên các môn thể thao cá nhân có mức cao nhất đối với Huy chương vàng là 5 triệu đồng, Huy chương Bạc là 3 triệu đồng, Huy chương đồng là 2 triệu đồng; mức thưởng khi phá kỷ lục bằng với mức thưởng đạt huy chương, ứng với từng loại. 

Đối với các môn thể thao tập thể, mức thưởng chung bằng số lượng người tham gia nhân với mức thưởng tương ứng quy định ở môn thể thao cá nhân. Đối với các môn thể thao có nội dung thi đấu đồng đội (thành tích thi đấu của từng cá nhân và đồng đội được xác định trong cùng một lần thi), số lượng vận động viên được thưởng khi lập thành tích theo quy định của Điều lệ giải, mức thưởng chung bằng số lượng vận động viên nhân với 50% mức thưởng tương ứng quy định tại mức thưởng môn thể thao cá nhân.

Chế độ tiền thưởng đối với huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên lập thành tích trong các cuộc thi đấu được quy định theo mức thưởng chung tính bằng mức thưởng đối với vận động viên đạt giải.

Đối với các môn thể thao tập thể, huấn luyện viên trực tiếp đào tạo đội tuyển thi đấu lập thành tích thì được thưởng mức thưởng chung bằng số lượng huấn luyện viên theo quy định nhân với mức thưởng tương ứng đối với vận động viên đạt giải. Số lượng huấn luyện viên được xét thưởng được quy định như sau: đối với các đội thuộc những môn có quy định từ 2 đến 5 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 1 huấn luyện viên; đối với các đội thuộc những môn có quy định từ 6 đến 12 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 2 huấn luyện viên; đối với các đội thuộc những môn có quy định từ 13 vận động viên trở lên, mức thưởng chung tính cho 3 huấn luyện viên.

Đối với các môn thể thao có nội dung thi đấu đồng đội (thành tích thi đấu của từng cá nhân và đồng đội được xác định trong cùng một lần thi), mức thưởng chung cho huấn luyện viên bằng số lượng huấn luyện viên quy định như trên nhân với 50% mức thưởng tương ứng theo quy định tại mức thưởng cho vận động viên môn thể thao cá nhân.

Huấn luyện viên trực tiếp huấn luyện vận động viên người khuyết tật lập thành tích trong các đại hội, giải thi đấu thể thao dành cho người khuyết tật toàn quốc thì mức tiền thưởng được tính bằng 50% mức tiền thưởng đối với vận động viên.

Huấn luyện viên trực tiếp huấn luyện vận động viên đạt thành tích tại các giải thuộc hệ thống thi đấu thể thao quần chúng cấp quốc gia thì tiền thưởng bằng 30% mức tiền thưởng vận động viên thành tích cao đạt huy chương vàng, bạc, đồng tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc quy định tại mức thưởng cho vận động viên môn thể thao cá nhân.

Vận động viên, huấn luyện viên thể thao thành phố Đà Nẵng là người Việt Nam, lập thành tích tại các giải thi đấu cấp quốc tế có mức thưởng bằng 50% mức thưởng quy định tại Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg ngày 06/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu. Ngoài ra, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố quyết định khen thưởng từ Quỹ khen thưởng thành phố.

Tính riêng trong năm 2020, các vận động viên Đà Nẵng đã giành được 215 huy chương vàng, thành tích năm sau luôn cao hơn năm trước. Việc tạo điều kiện, đề xuất các chế độ, chính sách phù hợp đối với vận động viên thể thao luôn được quan tâm thường xuyên. Những vận động viên có nhiều cống hiến khi nghỉ thi đấu cũng được tạo điều kiện để có việc làm ổn định.

Thùy Trang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img