Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Thế vận hội mùa Đông hứa hẹn có bia và mua sắm “thả ga”

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mặc dù áp dụng những biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhằm phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 nhưng Ban Tổ chức Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh xác nhận, họ vẫn cho phép bán bia phục vụ những thành viên sinh hoạt trong khu vực “bong bóng”. Ngoài ra, sẽ có nhiều quầy hàng được bố trí để đáp ứng nhu cầu mua sắm của những người tham gia Olympic.

Các nhà tổ chức Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh đã có hành động cho thấy, Đại hội này đảm bảo sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau theo đúng kế hoạch khi tuyên bố, họ sẽ bố trí gian hàng cho những nhà cung cấp bán đồ lưu niệm, ẩm thực nước ngoài và bia tại các địa điểm – tất nhiên, tất cả đều nằm trong mô hình gọi là “bong bóng khép kín”. Thế vận hội sẽ diễn ra từ ngày 4/2 đến ngày 20/2, không có khán giả nước ngoài và tất cả những người tham gia đều phải kiểm tra COVID-19 hàng ngày, vì Trung Quốc áp dụng chính sách “không COVID” bằng một số biện pháp nghiêm ngặt nhất thế giới. Vẫn còn chưa rõ về cách thức các trận đấu được tiến hành, bao gồm cả cách thức phân phối vé cho khán giả địa phương, những người sẽ được bố trí tách biệt với các vận động viên và các nhân viên khác tại các địa điểm thi đấu ở thành phố Bắc Kinh và tại Trương Gia Khẩu ở tỉnh Hà Bắc.

“Không có gì thay đổi cả – chỉ là các biện pháp phòng chống COVID-19 sẽ nghiêm ngặt hơn, giống như mặc áo mưa vậy. Các biện pháp như vậy, bao gồm cách ly nghiêm ngặt với những người bên ngoài Thế vận hội, có thể hơi bất tiện nhưng sẽ là nhỏ so với lợi ích về sức khỏe cộng đồng. Các vận động viên, nhà báo, nhân viên và tình nguyện viên sẽ luôn ở trong một mô hình gọi là “bong bóng quản lý khép kín”. Các dịch vụ như khu quán bar và chợ tơ lụa sẽ có sẵn bên trong “bong bóng”. Cũng sẽ có các cửa hàng tiện lợi và đồ lưu niệm”, Xu Jicheng – một quan chức của Ủy ban Tổ chức Bắc Kinh (BOCOG) – nói trong một cuộc họp báo.

Hoàng Anh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img