Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Quận Tây Hồ tổ chức giải Thể dục Dưỡng sinh và giải Võ cổ truyền người cao tuổi năm 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong hoạt động văn hoá, thể thao trên địa bàn, đồng thời duy trì và đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao cho người cao tuổi, vừa qua, quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức thi đấu giải Thể dục Dưỡng sinh và giải Võ cổ truyền người cao tuổi năm 2021 bằng hình thức ghi hình.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của thành phố Hà Nội, UBND quận; Hướng dẫn số 157/HD-SVHTT ngày 9/11/2021của Sở Văn hóa và Thể thao về thực hiện các quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố, giải Thể dục Dưỡng sinh và giải Võ cổ truyền người cao tuổi năm 2021 bằng hình thức ghi hình.

Ảnh minh họa

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Tây Hồ sẽ bố trí người của Ban Tổ chức đến điểm thi tại các phường quay video clip các bài thi. Tại nơi ghi hình đảm bảo nghiêm các quy định phòng chống dịch, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, không tập trung quá 30 người tại nơi ghi hình. Các vận động viên tham dự phải nằm trong danh sách đăng ký có xác nhận của Chủ nhiệm câu lạc bộ dưỡng sinh và xác nhận của UBND phường; Có giấy cam kết về tình trạng sức khỏe cá nhân, cam kết đủ sức khỏe tham gia thi đấu thể dục thể thao; Giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi hoặc 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 đã qua 14 ngày tính đến thời điểm tổ chức thi.

Theo đó, mỗi phường trên địa bàn quận Tây Hồ sẽ là một đơn vị tham gia thi đấu, tham dự thi theo Điều lệ quy định. Đối tượng dự thi là những người từ 55 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú (hoặc tạm trú từ 12 tháng trở lên tính đến thời điểm tổ chức môn thi) trên địa bàn 8 phường thuộc quận Tây Hồ.

Đối với giải Thể dục Dưỡng sinh, mỗi đội sẽ tham dự 3 môn gồm: Môn Thể dục Khỏe vì nước (Bài quy định), Môn Võ dưỡng sinh (Bài tự chọn), Môn Thái cực quạt (Bài tự chọn) với nội dung thi đồng đội gồm 12 vận động viên chính thức và 2 vận động viên dự bị.

Tại giải Võ cổ truyền, mỗi đơn vị được cử 3 vận động viên nam và 3 vận động viên nữ tham dự ở mỗi bài thi với 3 bài gồm: Bài quyền quy định: Phong hoa đao; Bài quyền tự chọn: Quyền tay không; Bài thi đối luyện: Binh khí với binh khí.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì và 4 giải Ba cho mỗi môn thi đấu. Lễ Tổng kết và trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/11/2021.

HN

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img