Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Phụ công Bùi Thị Ngà trở lại tập luyện sau chấn thương

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Phụ công Bùi Thị Ngà của đội bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin đã dần hồi phục sức khỏe, trở lại tập luyện sau thời gian chấn thương dây chằng ở đầu gối trái, phải tiến hành phẫu thuật và nghỉ ngơi không thi đấu.

Qua trao đổi Bùi Thị Ngà đã cho biết: “Tôi đã bắt đầu tập luyện nhẹ nhàng 1 tháng trở lại đây để lấy lại cảm giác bóng. Dù chưa thể vào bóng mạnh tuy nhiên sức khỏe của tôi đang ổn định và tập đều để đảm bảo thể lực. Tôi được Ban huấn luyện cho tập cùng đồng đội ở tuyến 1 và tôi hy vọng mình sẽ sớm thi đấu trở lại”.

Phụ công Bùi Thị Ngà của đội bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin đã dần hồi phục chấn thương và đã trở lại tập luyện

Trước Vòng 1 giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2021, Bùi Thị Ngà bất ngờ gặp chấn thương dây chằng ở đầu gối trái, phải phẫu thuật và nghỉ ngơi không thi đấu. Ngà được giới chuyên môn đánh giá là mũi phụ công nữ có chuyên môn tốt của bóng chuyền Việt Nam thời điểm hiện tại nên việc vắng mặt của cô ảnh hưởng đáng kể tới đội hình đội đương kim vô địch quốc gia Bộ Tư lệnh Thông tin tại giải vô địch quốc gia năm nay. 

Việc Bùi Thị Ngà có thể sớm trở lại thi đấu trước Vòng 2 giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2021 tạo thêm động lực cho các thành viên đội tuyển cũng như Ban huấn luyện Bộ tư lệnh Thông tin có thể yên tâm ở vị trí phụ công của đội.

Trước Vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021, Bùi Thị Ngà bất ngờ gặp chấn thương dây chằng ở đầu gối trái và phải tiến hành phẫu thuật và nghỉ ngơi không thi đấu

“Tôi xuống sân tập luyện với động tác nhẹ nhàng. Mình cố gắng để hồi phục tốt nhất và nếu có cơ hội có thể xin ra sân ở vòng 2 tới đây. Tuy nhiên, tôi vẫn được yêu cầu phải đảm bảo an toàn về sức khỏe và có phác đồ theo dõi từ bác sĩ chuyên môn. May mắn là giai đoạn hiện tại chưa có giải đấu, các đội được tập luyện cấm trại nên tôi có thêm thời gian bình phục”, Bùi Thị Ngà chia sẻ thêm.
Đội nữ Bộ Tư lệnh Thông tin đã đứng trong nhóm 4 câu lạc bộ có vị trí cao nhất sau vòng bảng vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021 tuy nhiên sau đó thi đấu không thành công tại cúp Hùng Vương 2021. Sở dĩ Bùi Thị Ngà giữ được lạc quan và “ý chí thép” như vậy, theo chia sẻ của chị, là nhờ được rèn luyện trong môi trường quân đội. Chị cũng đã kinh qua nhiều giải đấu cam go và từng trải qua một số chấn thương nặng.

Còn nhớ năm 2016, Bùi Thị Ngà cũng đã từng bị đứt dây chằng chéo trước, rách sụn, được các bác sĩ dự đoán khả năng hồi phục và trở lại thi đấu đỉnh cao chỉ 30%. Nhờ được các bác sĩ hết lòng chữa trị, được các thủ trưởng và đồng đội trong câu lạc bộ quan tâm động viên, hỗ trợ, Bùi Thị Ngà đã nhanh chóng bình phục. Cộng thêm vào đó là nỗ lực rèn luyện không ngừng nghỉ, vượt qua khó khăn, Bùi Thị Ngà nhanh chóng lấy lại được thể lực và phong độ tốt nhất để cùng câu lạc bộ gặt hái nhiều thành tích, trong đó nổi bật là 5 chức vô địch quốc gia.

Giờ đây, Bùi Thị Ngà là điểm tựa quan trọng của câu lạc bộ và đội tuyển bóng chuyền Việt Nam. Không chỉ tài năng, Bùi Thị Ngà còn mang đến cho người xem cảm giác yên tâm. Mỗi khi cô có bóng, người hâm mộ đều tin chắc rằng đó sẽ là một tình huống ghi điểm.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img