Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Phải đảm bảo đường truyền tốt nhất cho SEA Games 31

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chiều 3/11, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn đã chủ trì buổi làm việc với Tiểu ban Thông tin Truyền thông về các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31. Tham dự còn có các Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh cùng lãnh đạo các Vụ, đơn vị liên quan. 

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng Tiểu ban Thông tin Truyền thông SEA Games 31 – báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: Quý Lượng

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng Tiểu ban Thông tin Truyền thông SEA Games 31 – cho biết: Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch triển khai các nhiệm vụ, tuy nhiên, các thành viên của Tiểu ban đã rất nỗ lực chủ động thực hiện các công việc liên quan trong thời gian vừa qua. Trong tháng 11, Tiểu ban sẽ đi khảo sát thực địa để có kế hoạch cụ thể xây dựng Trung tâm Báo chí chính tại Hà Nội cũng như các Trung tâm báo chí phụ tại một số địa phương. 

Bên cạnh đó, một số hạng mục công việc như thiết kế Bộ nhận diện, trang web của Đại hội, các Dự án công nghệ thông tin, truyền hình đang gặp khó khi hồ sơ và thủ tục pháp lý chưa được phê duyệt nên nhiều công việc chưa thể triển khai. Với tình hình dịch dịch bệnh COVID-19 vẫn đang còn phức tạp, Tiểu ban Thông tin Truyền thông đã có những kịch bản phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Ban Tổ chức SEA Games 31. Tiểu ban cũng đã làm việc với truyền hình nước chủ nhà về các vấn đề liên quan, đặc biệt là việc phối hợp triển khai giữa hệ thống công nghệ thông tin và kế hoạch xây dựng Trung tâm truyền hình quốc tế của Đại hội. 

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lý Đức Thùy – Tổng Biên tập Tạp chí Thể thao, thành viên Tiểu ban Thông tin Truyền thông SEA Games 31 – cũng cho biết: Việc khảo sát thực địa để có kế hoạch cụ thể xây dựng Trung tâm Báo chí chính tại Hà Nội cũng như các Trung tâm báo chí phụ tại một số địa phương đăng cai đã bị ảnh hưởng vì dịch diễn biến rất phức tạp trong hơn 2 tháng qua. Hiện tại, đang có một số phương án về địa điểm đặt Trung tâm Báo chí chính đó là tại Trung tâm Điều hành đường đua F1 (Mỹ Đình), tầng 3 – khán đài A sân vận động quốc gia Mỹ Đình… Sau khi khảo sát và cân nhắc các ưu, nhược điểm, Tiểu ban sẽ trình phương án khả thi nhất để Ban Tổ chức phê duyệt.

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao – chia sẻ những khó khăn mà Tiểu ban Thông tin Truyền thông SEA Games 31 đang gặp phải. Ảnh: Quý Lượng

Sau khi nghe các ý kiến tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Trần Đức Phấn cũng chia sẻ những khó khăn mà Tiểu ban Thông tin Truyền thông SEA Games 31 đang gặp phải. Ông Trần Đức Phấn cũng nhất trí với đề xuất việc địa điểm đặt Trung tâm Báo chí chính, Trung tâm Truyền hình quốc tế và yêu cầu phải kiểm tra thật kỹ các điều kiện đảm bảo.

Trong đó, đường truyền phục vụ của Đại hội cũng phải lựa chọn cẩn thận, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế tác nghiệp. Bên cạnh đó, Tiểu ban cần rà soát các công việc, phân tách các nhiệm vụ giữa Trung ương và địa phương, việc khảo sát tại phải làm việc một cách cụ thể, trao đổi chi tiết với địa phương về các khó khăn mà địa phương đang gặp phải từ đó có hướng dẫn chính xác.

Toàn cảnh buổi làm việc – Ảnh: Quý Lượng

Dự án Công nghệ thông tin cũng phải xử lý ngay, không được chậm trễ để triển khai đúng tiến độ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật về phần mềm kết quả, truyền dữ liệu của các môn thi đấu. Việc Tiểu ban Thông tin Truyền thông có các phương án phòng chống dịch cần bổ sung hoàn thiện kế hoạch tổng thể cùng dự toán kinh phí kèm theo. Tuy nhiên, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị, Tiểu ban Thông tin Truyền thông làm việc với Tiểu ban Y tế của Đại hội để rà soát các phương án cụ thể, các kịch bản phải chi tiết, nhằm đảm bảo tốt nhất cho SEA Games 31.

 Tam Ninh 

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img