Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Ông Bùi Đình Tuấn được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam khóa II

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngày 28/11, Đại hội Liên đoàn Yoga Việt Nam khóa II nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra tại Hà Nội. Ông Bùi Đình Tuấn được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn. 

Ban Chấp hành Liên đoàn Yoga Việt Nam khóa II nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội – Ảnh: Quý Lượng

Trong nhiệm kỳ vừa qua, phong trào tập luyện môn Yoga được duy trì và phát triển ở nhiều địa phương. Bên cạnh những địa phương có phong trào mạnh như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng,… một số địa phương khác cũng đã có phong trào phát triển mạnh mẽ như Quảng Ninh, Hòa Bình, Vĩnh Phúc,… Liên đoàn Yoga Việt Nam phối hợp với Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tổ chức Festival Yoga với các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội) năm 2017 với quy mô toàn quốc, đánh dấu sự ra đời của Liên đoàn. 

Ông Bùi Đình Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty CPPT Tùng Lâm – được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam khóa II. 

Tính đến nay, cả nước có khoảng hơn 4.300 câu lạc bộ Yoga cơ sở với số người tập luyện thường xuyên khoảng 500.000 người. Các đơn vị, tổ chức hội của Liên đoàn thường xuyên phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức chào mừng kỷ niệm ngày quốc tế Yoga (21/6) tại các tỉnh thành trên cả nước. Mỗi năm có 5 tỉnh được Đại sứ quán hỗ trợ cùng thực hiện. Sau 4 năm thử nghiệm và nghiên túc đến nay. Liên đoàn Yoga Việt Nam đã chính thức ban hành Luật thi đấu môn yoga. Đây là cơ sở để thống nhất các hoạt động thi đấu yoga trên toàn quốc. 

Ông Vũ Trọng Lợi – Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam khóa I – báo cáo tại Đại hội. Ảnh: Quý Lượng

Năm 2019, Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức Festival chào mừng Quốc tế Yoga tại Ninh Bình và Quảng Ninh với ự tham gia của trên 50 câu lạc bộ, hơn 1000 người tham gia. Năm 2020 Trung tâm hướng dẫn phương pháp Yoga Việt Nam tổ chức Festival tại Thanh Hóa với gần 200 người tham gia. Năm 2021 với ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các hội viên vẫn tích cực trong việc lan tỏa Yoga tới cộng đồng như tham gia hướng dẫn online các hoạt động, tập luyện Yoga miễn phí tại nhà cho hội viện và cộng đồng nhân dân. Bên cạnh đóa, Liên đoàn còn thường xuyên phối hợp với Trung tâm văn hóa Ấn Độ tổ chwucs các buổi toa đàm về Yoga ứng dựng và Yoga cổ nhằm chia sẻ, trao đổi và cập nhật những kiến thức vè Yoga cho các hội viên và cộng đồng yêu thích Yoga đến tham gia. 

Đặc biệt, Nhiều hội viên tổ chức các buổi dạy yoga trực tuyến cho các đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu tham gia công tác chống dịch cũng như nhiều hội viên trực tiếp tham gia vào công tác chống dịch. 

Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam Bùi Đình Tuấn tặng hoa cho ông Vũ Trọng Lợi. Ảnh: Quý Lượng

Trong nhiệm kỳ tới, Liên đoàn Yoga Việt Nam sẽ tập trung, tăng cường công tác thông tin – tuyên truyền trong cộng đồng về tác dụng, lợi ích của luyện tập Yoga. Tập trung mở rọng và phát triển các tổ chức hội viên tại các tỉnh, thành trong cả nước cũng như tổ chức các giải Yoga trong hệ thống thi đấu quốc gia. Tổ chức thường xuyên và iên tục các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ huấn luyện viên Yoga, huấn luyện viên cho người nước ngoài đủ điều kiện chuyên môn giảng sạy Yoga tại Việt Nam và trọng tài Yoga. Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn phân thứ bậc huấn luyện viên, tổ chức phong đẳng cấp cho VĐV Yoga theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Chủ tịch Bùi Đình Tuấn tặng hoa các đại biểu khóa trước không tiếp tục tại nhiệm kỳ tới. 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến tuyên dương sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành Liên đoàn, cán bộ, huấn luyện viên, hướng dẫn viên, hội viên. Phó Tổng cục trưởng cũng đề nghị, Liên đoàn sớm kiện toàn bộ máy, hoàn thiện các văn bản, quy chế hoạt động phù hợp với quy định của pháp luật và thực tiễn quản lý, tổ chức hoạt động môn Yoga hiện nay; xây dựng phong trào Yoga lành mạnh, sâu rộng trong cả nước. Xây dựng kế hoạch, đào tạo lực lượng vận động viên, tiến hành tập huấn, mời chuyên gia huấn luyện, phấn đấu đưa thành tích môn Yoga phát triển.; tiếp tục hoàn thiện hệ thống thi đấu từ trung ương đến địa phương để một địa phương chỉ có 1 đoàn tham gia vào hệ thống giải Yoga vô địch trẻ, vô địch quốc gia; đào tạo cán bộ, huấn luyện viên, hướng dẫn viên, trọng tài Yoga đạt chuẩn quốc tế; đẩy mạnh xã hội hóa, vận động sự hỗ trợ, tài trơ của cá nhân, tổ chứ tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động của Liên đoàn. 

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao – phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Quý Lượng

Tại Đại hội Liên đoàn Yoga Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu đã bỏ phiếu lựa chọn 25 đại biểu vào Ban Chấp hành. Trong đó, có 7 thành viên Ban Thường vụ, 2  Phó Chủ tịch,  1 Tổng Thư ký, 1 Chủ tịch

Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026 là ông Bùi Đình Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty CPPT Tùng Lâm. Bà Đặng Thị Hồng Nhung – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Thể dục thể thao – giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký. 

Bùi Lượng

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img