Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Nhiều cơ sở thể dục thể thao ở Tiền Giang cẩn trọng khi hoạt động trở lại

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Kế hoạch số 295 về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 cấp độ 2 trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở thể dục thể thao được hoạt động trở lại với điều kiện tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Tiền Giang, các cơ sở thể dục thể thao như phòng tập thể hình, yoga, hồ bơi, bóng đá, bóng chuyền… được hoạt động với điều kiện người tham gia phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 đã qua 14 ngày hoặc F0 đã điều trị khỏi bệnh không quá 6 tháng và cùng thời điểm hoạt động không quá 50% công suất. Người tham gia phải tuân thủ “5K”, chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Ảnh minh họa

Hiện nhiều cơ sở thể dục thể thao vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại sau hơn 4 tháng tạm dừng để phòng, chống dịch, do lo nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn, không đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng trong quá trình hoạt động. Anh Nguyễn Văn Tới, chủ Phòng Gym Tấn Tới (phường 8 – thành phố Mỹ Tho) cho biết: “Dù đã được phép hoạt động, nhưng tôi vẫn chưa “dám” mở cửa trở lại. Tôi chỉ mới được tiêm 1 mũi vắc xin, khách hàng trước đây được tiêm 2 mũi vaccine rất ít nên việc mở cửa trở lại không thực sự an toàn”.

Trong thời gian dài tạm nghỉ, các cơ sở thể dục thể thao vẫn phải trả chi phí về mặt bằng, thiết bị để duy trì cơ sở. Trong khi đó, quy định hoạt động trở lại không quá 50% công suất khiến nhiều cơ sở lo khó có thể thu được lợi nhuận, thậm chí có thể lỗ do chi phí phát sinh khi hoạt động trở lại.

Không chỉ các cơ sở tư nhân, một số cơ sở thể dục thể thao công lập cũng vẫn chưa hoạt động trở lại. Trong đó các cơ sở phục vụ tập luyện thể dục thể thao ở khu vực Hồ bơi thành phố Mỹ Tho như Nhà Thi đấu đa năng, Hồ bơi… đang trong quá trình sửa chữa nên vẫn chưa thể phục vụ nhu cầu tập luyện của người dân.

Trung tâm Đào tạo – Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Tiền Giang rất cẩn trọng trong việc tổ chức cho vận động viên tập luyện trở lại. Ban Giám đốc Trung tâm cũng đang xây dựng kế hoạch để có thể tổ chức cho vận động viên tập luyện trở lại trong điều kiện bình thường mới vừa đảm bảo an toàn phòng dịch và đảm bảo yêu cầu chuyên môn

Cao Thắng

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img