Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Lý Hoàng Nam thắng trận đầu tiên khi trở lại với giải nhà nghề

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

 

Tay vợt số 1 Việt Nam – Lý Hoàng Nam – đã có chiến thắng đầu tiên trong lần trở lại giải Quần vợt nhà nghề thế giới sau gần 2 năm gián đoạn vì dịch COVID-19 khi đánh bại tay vợt Biagio Gramaticopolo ở vòng 1 giải Quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra tại Ai Cập.

 

Sau thời gian tạm ngưng tham gia các giải Quần vợt nhà nghề thế giới có tính điểm ATP, Lý Hoàng Nam đã trở lại vào tuần trước nhưng nhận thất bại ngay trận đầu ở giải M15 Sharm El Sheikh. Theo kế hoạch thi đấu của mình, tay vợt thuộc biên chế câu lạc bộ Hải Đăng Tây Ninh tiếp tục tham gia giải thứ hai cũng trên đất Ai Cập nhằm tìm kiếm điểm số trong Bảng xếp hạng thế giới.

Nếu như tại giải đấu diễn ra tuần trước, Lý Hoàng Nam đang xếp hạng 781 thế giới được xếp làm hạt giống số 5 thì giải tuần này anh không còn là hạt giống. Tuy nhiên, tay vợt số 1 Việt Nam lại có được bốc thăm khá may mắn khi đối thủ ở vòng đầu tiên lại là tay vợt trẻ 19 tuổi Biagio Gramaticopolo (1.156 ATP), chứ không phải tay vợt hạt giống.

Lý Hoàng Nam có chiến thắng đầu tiên trong lần trở lại

Với kinh nghiệm trận mạc, tay vợt của câu lạc bộ Hải Đăng Tây Ninh dường như kiểm soát được thế trận. Trong ván đấu đầu tiên, Lý Hoàng Nam không cho đối thủ tiến đến điểm break point nào, trong khi anh có đến 8 cơ hội. Ngay trong game đầu tiên, tay vợt trẻ người Ý cầm giao bóng, Hoàng Nam đã bẻ được break tạo ưu thế. Không để mất game nào trong các lần cầm giao bóng, Lý Hoàng Nam còn lấy thêm 1 break point ở game thứ 9, qua đó thắng ván 1 với điểm số cách biệt 6/3.

Sau khi giữ game giao bóng ở đầu ván 2 dẫn 1/0, Hoàng Nam tiếp tục bẻ break vượt lên dẫn 2/0. Đến lúc này, tay vợt trẻ người Italia xin trọng tài dừng trận đấu vì bị chấn thương ở khủy tay. Với việc đối thủ bỏ cuộc, Lý Hoàng Nam lọt vào vòng 2 và sẽ gặp tay vợt người Ý khác, đó là Francesco Vilardo. Đây là tay vợt hạng 766 thế giới vừa bất ngờ đánh bại hạt giống số 3 – Emiliano Maggioli – với tỉ số 2-1 (6/4, 1/6, 6/2).

Cũng giống như tuần trước, tay vợt trẻ Việt Nam Vũ Hà Minh Đức vẫn chưa thể giành vé vào vòng chính. Tham gia ở vòng loại, Minh Đức đã đánh bại tay vợt nước chủ nhà 25 tuổi – Mohab Hamed – với tỷ số 2-0 (6/3, 6/4) nhưng lại thất bại trong trận đấu quyết định tranh vé vào vòng chính trước Vladimir Uzhylovsky (Ucraina) 1-2 (2/6, 6/2, 5/7).

Bảo Ngọc

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img