Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Longbien Marathon sẽ trở lại vào tháng 12

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC


Theo Ban Tổ chức giải Longbien Marathon 2021, sự kiện thể thao uy tín hàng đầu miền Bắc năm nay sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2021, sau một lần bị lùi vì dịch bệnh (theo kế hoạch đầu năm giải diễn ra vào tháng 10). Sau khi chính thức đóng đăng ký, số vận động viên đăng ký tham gia hiện tại đã vượt mốc 6.000 người. Đặc biệt, Longbien Marathon 2021 thiết lập kỷ lục chưa từng có tại Việt Nam khi thu hút hơn 2.000 vận động viên tranh tài ở cự ly Full Marathon (42,195 km), chiếm 1/3 số người tham dự toàn giải.

Được đánh giá là một trong những giải chạy marathon chuyên nghiệp, có quy mô hàng đầu miền Bắc, Longbien Marathon luôn thu hút những vận động viên chuyên nghiệp và phong trào tham gia và đạt mục tiêu đạt thành tích cao, bởi cung đường của giải chạy được Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) và Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) chứng nhận đạt chuẩn. Vận động viên có thể sử dụng kết quả để đăng ký những giải đấu Marathon lớn nhất thế giới như Boston Marathon hay London Marathon… Tại mùa giải năm 2020, Longbien Marathon đã chứng kiến 24 vận động viên đạt thành tích chuẩn dự Boston Marathon, một trong những vòng loại khắt khe nhất trên thế giới. 

Ban Tổ chức hiện đã sẵn sàng công tác chuẩn bị. Medal thiết kế mang đặc trưng chiếc cầu Long Biên của Hà Nội đã được giới thiệu tới vận động viên. Đặc biệt, khi những chiếc áo đặc biệt của sự kiện được công bố, hàng nghìn vận động viên càng thêm háo hức. Theo ông Phạm Thanh Tùng – Giám đốc đường chạy của Longbien Marathon: “Chúng tôi dành món quà đặc biệt cho các vận động viên. Lần đầu tiên sau 6 năm, người chơi được Ban Tổ chức tặng 2 chiếc áo thi đấu với kiểu dáng khác nhau – áo T-shirt và áo ba lỗ – phù hợp cả lúc tập luyện và đi chơi. Chúng tôi và nhà tài trợ Anta muốn gửi vào đó thông điệp, đưa tinh thần thể thao vào cuộc sống hàng ngày của mỗi người”.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2016, Longbien Marathon là giải chạy có cự ly Marathon (42,195 km) tại thủ đô Hà Nội sau 23 năm. Kể từ đó, Longbien Marathon là giải chạy Marathon chuyên nghiệp đi đầu trong cộng đồng yêu chạy bộ tại khu vực phía Bắc, giúp tạo ra nhận thức mới của các tổ chức, địa phương về việc hỗ trợ và phát triển thể thao cộng đồng.

Tại Longbien Marathon mùa giải thứ 6, cộng đồng Run4Self hy vọng sau sự kiên, sẽ có nhiều hơn những người yêu thích chạy bộ. Nhóm đặt mục tiêu có 1.000 vận động viên tham gia Longbien Marathon. Mục tiêu của cộng đồng Run4Self là từ đây có thể truyền thông điệp tới nhiều người mới tham gia, giúp họ yêu thích thể thao và chọn lựa hành động vì sức khoẻ bản thân. Cũng chính vì vậy, Longbien Marathon và cộng động R4S đều chia sẻ mục tiêu đưa chạy bộ đến với càng nhiều hơn như một biện pháp rèn luyện sức khỏe, mang lại nhiều niềm vui.

Longbien Marathon 2021 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/12 tại khu đô thị Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội. Hãy cùng đón chờ những thành tích mới sẽ được xác lập tại mùa giải thứ 6.

P.V

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img