Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Liên đoàn Boxing châu Á công bố kế hoạch của năm 2022

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mới đây, Liên đoàn Boxing châu Á (ASBC) đã tổ chức họp trực tuyến để thảo luận các vấn đề, giải đáp những thắc mắc quan trọng. Một trong các vấn đề được quan tâm nhất là lịch trình các giải đấu ở khu vực trong năm 2022 đã được công bố tại cuộc họp này.

Tháng 1/2022, ASBC tổ chức giải vô địch Quyền Anh U22 tại thủ đô Tashkent – Uzbekistan.

Vào đầu tháng 1/2022, ASBC tổ chức giải vô địch Quyền Anh U22 tại thủ đô Tashkent – Uzbekistan. Kể từ thành lập, đây cũng là lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức. Giải đấu vốn được lên kế hoạch vào tháng 12 năm nay nhưng phải hoãn lại vì nhiều lý do. Mục tiêu tổ chức giải nhằm tìm ra các gương mặt tiềm, củng cố nền tảng cho những cấp độ cao hơn ở các quốc gia tham dự.

ASBC công bố lịch thi đấu của môn Boxing trong khu vực châu Á năm 2022

Tiếp đó, cuối tháng 1 đầu tháng 2 là giải vô địch các lứa tuổi trẻ. Tháng 6, giải đấu quan trọng nhất của Boxing châu Á là giải vô địch chuyên nghiệp châu Á sẽ khởi tranh.

Theo Ban lãnh đạo của ASBC, giải vô địch chuyên nghiệp châu Á diễn ra trong thời gian này với mục tiêu để các võ sĩ có thể chuẩn bị cho ASIAD 19 năm 2022 dự kiến khởi tranh trong tháng 9 tại thành phố Hàng Châu – Trung Quốc. Và kết thúc lịch trình năm 2022, ASBC sẽ mang trở lại giải Grand Slam châu Á trên đất Trung Quốc sau 3 năm gián đoạn.

Tháng 6, giải đấu quan trọng nhất của Boxing châu Á là giải vô địch chuyên nghiệp châu Á sẽ khởi tranh.

Như vậy, năm 2022, Boxing Việt Nam sẽ tranh tài hàng loạt giải đấu quan trọng trong đó có SEA Games 31 năm 2022 tại Việt Nam và ASIAD 19 năm 2022 tại Hàng Châu – Trung Quốc. Trước đó, theo kế hoạch do Liên đoàn Quyền Anh thế giới (AIBA) mới công bố, giải vô địch nữ thế giới sẽ dời lịch từ tháng 12 năm nay sang tháng 3 năm 2022.

Năm 2021 vừa qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Việt Nam đã chủ động xin rút lui ở giải vô địch chuyên nghiệp châu Á diễn ra trong tháng 5. Điều này khiến các võ sĩ chủ lực của chúng ta hoàn toàn không có kinh nghiệm thi đấu cọ xát quốc tế trong gần 2 năm.

P.V

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img