Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Khởi động giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sáng nay (ngày 2/12), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ công bố nhà tài trợ giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021. Giải đấu có sự tham dự của 16 đội bóng sẽ thi đấu tại thành phố Đà Nẵng. Đây là lần đầu tiên VFF tổ chức giải bóng đá dành cho lứa tuổi U9 với quy mô toàn quốc.

Thực hiện “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ phê duyệt năm 2013, trên cơ sở đánh giá kết quả giai đoạn 2013-2020, tiếp tục thực hiên Chiến lược giai đoạn 2021-2030, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng lần đầu tiên tổ chức giải Bóng đá dành cho lứa tuổi nhỏ nhất (U9) với quy mô toàn quốc.

Với mong muốn cùng Ban Tổ chức giải góp phần “Ươm mầm tài năng”, phát triển nguồn cầu thủ chất lượng cao cho tương lai bóng đá Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã quyết định đồng hành với vai trò là Nhà tài trợ chính của giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021. Giải đấu là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa của Toyota tích cực đóng góp cho cộng đồng sở tại, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Phan Khuê – Trưởng Ban Tổ chức giải – phát biểu tại buổi họp báo

Để đảm bảo khâu tổ chức, tính chuyên môn, ngay từ khi lập kế hoạch cho năm đầu tiên thực hiện, Ban Tổ chức quyết định mời 16 đội bóng U9 đến từ các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, câu lạc bộ Bóng đá chuyên nghiệp trên toàn quốc tham gia tranh tài gồm có: Tuyên Quang, Hà Nội, Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Hải Dương, Ngọc Hùng thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hải An Tây Ninh…

Do ảnh hưởng của Dịch COVID-19, giải đã không được tổ chức vào dịp Hè như dự kiến. Tuy nhiên, các đội bóng U9 vẫn tích cực duy trì tập luyện, mong muốn có cơ hội được tham gia thi đấu. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng nhận được sự đồng lòng từ phía Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, sẵn sàng kéo dài thời gian tổ chức giải của năm 2021 tới tháng 1 hoặc tháng 2/2022 để các cầu thủ nhí có được sân chơi bổ ích, mang lại sự cân bằng sau những ảnh hưởng của Dịch COVID-19 tác động lớn tới sự phát triển thể chất, tâm sinh lý của trẻ em.

Đại diện nhà tài trợ trao chiếc cúp vô địch cho Trưởng Ban Tổ chức Nguyễn Phan Khuê

Căn cứ vào tình hình kiểm soát Dịch COVID-19, khi được sự cho phép của các cơ quan chức năng, Giải Bóng đá U9 toàn quốc dự kiến được tổ chức tại Đà Nẵng theo phương án thời gian như sau: Phương án 1: Dự kiến từ ngày 20 đến 29/12/2021; Phương án 2: Dự kiến từ ngày 11 đến 20/1/2022; Phương án 3: Dự kiến từ ngày 19 đến 28/2/2022.

Chia sẻ về công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch phục vụ giải đấu, ông Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng – cho biết: “Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021 chỉ tiến hành tổ chức khi dịch COVID-19 được kiểm soát và được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đội bóng, cầu thủ khi tham gia Giải. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã chuẩn bị sẵn các phương án trong trường hợp các cầu thủ cũng như thành viên tham dự giải đấu nếu không may trở thành F0, F1”.

Ông Nguyễn Phan Khuê – Trưởng Ban Tổ chức – tặng hoa cho nhà tài trợ

Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký VFF – cho biết, theo quy định của AFC, các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp theo lộ trình bắt buộc phải có một đội bóng lứa U10. Việc VFF và báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng tổ chức giải U9 toàn quốc và đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia của bóng đá Việt Nam là cơ sở để phát triển bóng đá trẻ, bóng đá chuyên nghiệp.

Đây là năm đầu tiên Toyota Việt Nam tham gia đồng hành cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Giải Bóng đá U9 là một trong rất nhiều hoạt động xã hội tích cực của Toyota Việt Nam, bám sát tầm nhìn và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững của xã hội.

Tuyển thủ Nguyễn Hai Long (thứ hai từ phải sang), Lê Xuân Tú (thứ hai từ trái sang) tham dự họp báo

Theo Ban Tổ chức, giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021 chỉ tiến hành tổ chức khi dịch COVID-19 được kiểm soát và được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đội bóng, cầu thủ khi tham gia giải đấu. Cùng với các giải đấu đã trở thành truyền thống, là nơi ươm mầm các tài năng của bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Duy Mạnh, giải U9 sắp được tổ chức sẽ góp phần làm hoàn thiện hệ thống các giải đấu nhằm phát hiện, tìm kiếm tài năng cho bóng đá Việt Nam.

My Hạ

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img