Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Victor Hoàng: Một “nam thần” trong cộng đồng Yoga Việt Nam

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hoàng Minh Quang – Victor Hoàng là một giảng viên nhà đào tạo huấn luyện viên Yoga đồng thời cũng là một Trọng Tài Yoga Quốc Gia. Chàng trai này khá nổi tiếng trên cộng đồng. Anh được nhiều người biết đến là một huấn luyện viên “đặc biệt” đã đạt được nhiều huy chương và thành tích xuất sắc, đồng thời cũng là một trong số ít “nam thần” của cộng đồng Yoga Việt Nam.

(Hoàng Minh Quang – Victor Hoàng là một giảng viên, nhà đào tạo huấn luyện viên Yoga.)

Khi trò chuyện cùng PV – Victor Hoàng chia sẻ: “Em tốt nghiệp Đại học sư phạm Hà Nội, chuyên ngành Giáo dục Thể chất, bạn bè Em thì chọn những công việc thể thao nhiều là Gym, Fitnees, Bơi lội, Karatedo… là nhiều. Em là một trong số ít chọn Yoga để đưa nó trở thành một niềm đam mê cũng như là phong cách sống mới dành riêng cho bản thân và lan tỏa nó đến cộng đồng”.

(Mở lưng trên là một chuyên đề đặc biệt trong chương trình huấn luyện của Victor Hoàng.)

Kể lại hành trình đến với Yoga, chàng trai trẻ đã chia sẻ ước mong của cuộc đời là tìm đến và trao đi sức khoẻ và tinh thần tới toàn thể cộng đồng. Sau nhiều quá trình tìm hiểu và thực hành Yoga, ban đầu thì cũng thấy “hơi khó” với Nam. Tuy nhiên, sau này đi sâu vào triết lý Yoga thì mới biết những người thực hành môn Yoga đầu tiên thế giới lại chính là Nam giới, chắc họ bận quá nên môn này dần được nhiều chị, em mê mẩn hơn. (Victor Hoàng cười…)

(Một buổi Work Shop mà Victor Hoàng chia sẻ.)

Chia sẻ về lợi ích của Yoga Victor Hoàng chia sẻ thêm:

      Khi tập và thực hành Yoga là rèn luyện sức bền, sức chịu đựng cho chính mình, quan trọng nhất là ta kiểm soát được hơi thở kết hợp cùng động tác trong bao lâu chứ không phải là ta làm được các động tác khó. Nghĩa là không chỉ ngày một ngày hai là người tập có thể đạt được kết quả như mong muốn. Sự thăng bằng trong tâm hồn và thể xác chính là những gì mà yoga sẽ mang đến cho người tập. Yoga đòi hỏi người tập phải có lòng kiên trì và lòng tin để đạt đến trạng thái như mình mong muốn, do chính mình cố gắng mà có được.

       Yoga sẽ giúp chính chúng ta thoát ra khỏi dòng chảy hối hả, vội vã của cuộc sống hiện tại. Những động tác thở chậm, thư giãn, chuyển động nhẹ nhàng và thiền giúp bạn tập trung sâu vào tâm trí, quan sát mọi sự thay đổi trong cơ thể, hiểu được cơ thể mình và từ đó cải thiện sức khỏe tốt hơn.

         Trong việc tập luyện yoga, bằng cách hít thở sâu và dài sẽ giúp cho cơ thể được thư giãn, mọi cơ quan được điều tiết hài hòa, giúp cân bằng và làm dịu, chữa lành mọi tổn thương ở các cơ quan nội tạng.

         Luyện tập sự tập trung cho bản thân, cuộc sống với quá nhiều công việc, những vấn đề phải lo lắng, khiến bạn mất bình tĩnh, rối trí, không biết phải làm việc nào trước việc nào sau hay làm việc này nhưng tâm trí lại để tâm vào việc khác. Những động tác yoga thăng bằng sẽ giúp bạn rèn luyện cơ thể, đưa tâm trí trở lại cân bằng và thông suốt, tập trung cao độ vào công việc. Và rất nhiều lợi ích khác mà Yoga đem đến cho cuộc sống của mỗi người.

( Học viên Lan Nguyễn: Lời cảm ơn đến thầy Victor Hoàng trẻ tuổi , rất nhiệt huyết và tận tâm, chỉnh sửa từng động tác, ân cần hướng dẫn cho HV từng tư thế.)

(Victor Hoàng đứng cạnh cùng với Chị Thắm Phạm – TGĐ Victoria Academy Yoga kiêm Trưởng ban chuyên môn Yoga thi đấu – Liên Đoàn Yoga Việt nam (áo vàng). Cùng các đồng nghiệp khác tại một sự kiện Yoga.)

         Tâm sự với PV về dự định của tương lai – Victor Hoàng trải lòng: “Em đã là là Vận động viên Yoga Tham gia giải Vô Địch Yoga Quốc Gia từ những năm 2019 rồi Đạt : Huy Chương Vàng Đơn Nghệ Thuật. Huy Chương Vàng Đồng Đội lứa tuổi. Huy Chương Vàng Đồng Đội nhóm Vô Địch. Huy Chương Bạc Đôi Nghệ Thuật. Và một số thành tích khác…

Tuy nhiên, mục tiêu tương lai không chỉ lan toản giá trị Yoga đến với một số ít người, mà mong ước sẽ chắp cánh cho sứ mệnh lan tỏa tinh thần sức khỏe của Yoga đến với nhiều tình thành trên cả nước. Tham gia các giải Vô địch cấp độ Yoga Châu Á, đưa luồng gió mới đến với Yoga quốc tế”.

(Victor Hòang đã nhận nhiều giải thưởng uy tín, cấp cao với Yoga.)

Xin cảm ơn Victor Hoàng đã tham gia buổi chia sẻ.

Hẹn gặp Em với những thành tích mới trong tương lai không xa.

Xin trân trọng cảm ơn.

Lương Hoàng (Nguồn TTKD NB- VN media)

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img