Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Huyện Tân Lạc: Phát huy thế mạnh các môn thể thao dân tộc

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Huyện Tân Lạc được biết đến là địa phương tiêu biểu trong việc tập luyện và thi đấu các môn thể thao dân tộc của tỉnh Hòa Bình. Nhiều năm qua, huyện luôn bảo vệ thành công ngôi vị nhất toàn đoàn tại giải vô địch Bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy của tỉnh. 

Từ lâu, những môn thể thao dân tộc như bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy… là nét đẹp trong cuộc sống sinh hoạt, được người dân huyện Tân Lạc tập luyện thường xuyên nhằm góp phần nâng cao sức khoẻ, đời sống tinh thần, đồng thời bảo tồn, gìn giữ, phát huy những nét đẹp văn hoá truyền thống. Ngoài ra, người dân còn tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào thể dục thể thao quần chúng, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thể thao dân tộc luôn có vị trí quan trọng trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của nhân dân.

Việc tập luyện, thi đấu các môn thể thao dân tộc luôn thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân các xã, thị trấn tham gia. Bên cạnh đó, hiện nay, một số địa phương thực hiện tốt công tác huấn luyện, tập luyện, thi đấu và truyền dạy kinh nghiệm, kỹ năng cho thế hệ trẻ như các xã: Nhân Mỹ, Phong Phú, Suối Hoa, Phú Cường, Vân Sơn. Công chức văn hoá – xã hội các xã cùng những vận động viên dày dặn kinh nghiệm tổ chức các lớp truyền dạy kiến thức, buổi tập luyện cho người dân. Sau đó, đưa những tài năng trẻ tham gia thi đấu nhiều sân chơi để cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, tích luỹ kinh nghiệm. 

Những năm qua, bên cạnh việc quan tâm, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng, huyện Tân Lạc không ngừng chú trọng công tác bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc. Hàng năm, huyện đều tổ chức giải bắn nỏ – kéo co – đẩy gậy, hoặc lồng ghép thi đấu thể thao dân tộc trong các lễ hội truyền thống, nhân dịp kỷ niệm một số ngày lễ lớn của đất nước. Hiện nay, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có hàng trăm người thường xuyên tập luyện thể thao dân tộc.

Nhờ sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, cùng niềm đam mê tập luyện của người dân, những năm qua, huyện luôn duy trì, giữ vững được những thành tích nổi bật tại các giải thể thao cấp tỉnh. Tại Giải Vô địch Bắn nỏ – kéo co – đẩy gậy tỉnh năm 2020, đoàn vận động viên  huyện Tân Lạc xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn với 17 huy chương các loại, gồm: 7 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 8 huy chương đồng. Đỗ Hải Minh, Bùi Thị Thêu, Bùi Thị Sáu, Bùi Văn Đoài, Bùi Thị Thắng (bắn nỏ); Bùi Văn Tịnh, Bùi Văn Thinh, Bùi Văn Cương, Đinh Văn Bay, Bùi Văn Huynh, Đinh Công Du (đẩy gậy)… là những vận động viên đã nỗ lực thi đấu hết mình, đem lại thành tích cao cho thể thao huyện Tân Lạc. Trước đó, tại Giải Vô địch Bắn nỏ – kéo co – đẩy gậy tỉnh năm 2019 và Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI năm 2018, đoàn vận động viên của huyện thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, đã giành giải nhất toàn đoàn. Qua đó, huyện Tân Lạc một lần nữa khẳng định vị thế, thế mạnh về các môn thể thao dân tộc, đặc biệt là bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, huyện Tân Lạc tiếp tục khuyến khích, động viên người dân duy trì việc tập luyện thể dục thể thoa thường xuyên, trong đó có các môn thể thao dân tộc. Thông qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

LN

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img