Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Huyện Dầu Tiếng khởi động tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao các cấp

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngành Thể thao của huyện Dầu Tiếng – tỉnh Bình Dương Dương đang xây dựng kế hoạch tái khởi động tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp xã và cấp huyện được tổ chức hồi tháng 5 nhưng bị tạm ngưng vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Theo kế hoạch, sau khi tổ chức xong Đại hội Thể dục thể thao cấp xã, Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện của Dầu Tiếng sẽ chính thức khởi tranh trở lại vào đầu tháng 12 tới đây. Ngoài 4 môn đã thi đấu xong, Đại hội tổ chức thêm 8 môn nữa gồm: bóng đá mini trong nhà, bóng chuyền, điền kinh, bơi lội, đẩy gậy, kéo co, việt dã và bóng chuyền hơi.

Kể từ tháng 5 vừa qua, Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện của Dầu Tiếng đã tổ chức thi xong 3 môn gồm thể dục dưỡng sinh, bida và cờ tướng. Riêng với môn bóng đá, sau khi đã tiến hành được 4 lượt trận đã phải tạm ngưng để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Hiện nay, huyện đang lên kế hoạch khởi động lại môn bóng đá với các vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Trước mắt, huyện yêu cầu các đội ở các xã lập danh sách cầu thủ tham dự phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn tiêm đủ 2 mũi vaccine, nếu 1 mũi thì phải qua 14 ngày kể từ ngày tiêm chủng. Nếu như mọi việc thuận lợi, dự kiến vào cuối tháng 10 này, huyện sẽ khởi động lại giải bóng đá nằm trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao năm 2021.

Cùng với việc khởi động lại giải bóng đá, lãnh đạo ngành Thể thao huyện Dầu Tiếng đã tham mưu cho các xã sớm hoàn thành Đại hội Thể dục thể thao cấp xã. Hiện tại chỉ mới có 6/11 xã tổ chức xong Đại hội. Với những xã chuẩn bị tổ chức, lãnh đạo huyện yêu cầu trước mắt sẽ tổ chức những môn ít người tham dự như cờ tướng, bóng bàn… nhằm bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Các vận động viên sẽ phải thực hiện các quy định như giữ khoảng cách, sát khuẩn… Ngoài ra, các xã có thể làm Lễ khai mạc nhưng chỉ mang tính chất tượng trưng, không tập trung đông người.

Nhằm thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, huyện Dầu Tiếng đang cố gắng đưa phong trào thể thao huyện trở lại sau dịch bệnh mà đầu tiên là tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao của huyện năm 2021.

HC

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img