Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Giải Bóng bàn toàn quốc sẽ quay trở lại vào cuối tháng 11

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bóng bàn là một trong số ít môn thể thao chưa tổ chức bất kỳ một giải đấu nào từ đầu năm tới nay. 

Sau khi một số bộ môn thông báo lịch quay trở lại thi đấu vào những tháng cuối năm ngay sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam cũng đã thông báo tới các đội bóng địa phương về thời điểm dự kiến tổ chức giải Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39 năm 2021.

Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, giải Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39 năm 2021 dự kiến diễn ra cuối tháng 11 tại Quảng Nam

Theo Văn bản số 10/LĐBBVN của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam cho biết, dự kiến giải Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39 năm 2021 sẽ diễn ra là từ ngày 26/11 tới 5/12 vẫn tiếp tục diễn ra tại Quảng Nam.  

Văn bản cũng nghi rõ “Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam sẽ cử cán bộ làm việc cụ thể với tỉnh Quảng Nam về việc kế hoạch tổ chức giải. Vì sự phát triển của bóng bàn nước nhà rất mong nhận được sự ủng hộ và phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam để tổ chức giải thành công tốt đẹp”. 

Theo ông Phan Anh Tuấn – phụ trách bộ môn bóng bàn (Tổng cục Thể dục thể thao) kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam – cho biết: “Tất cả các vận động viên của đội tuyển bóng bàn quốc gia đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ và đảm bảo đúng quy định về phòng dịch bệnh, giữ sức khỏe với nguyên tắc 5K. Gần tới giải đấu, các vận động viên sẽ được trở về khoác áo đội bóng địa phương”. Hiện tại, đội tuyển bóng bàn nam, nữ Việt Nam vẫn tập huấn từ tháng 1 năm nay tại Hà Nội.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, bóng bàn là một trong số ít môn thể thao chưa tổ chức bất kỳ một giải đấu nào từ đầu năm tới nay

Sau khi không thi đấu giải vô địch châu Á 2021, ông Phan Anh Tuấn cũng xác nhận thêm là đội tuyển quốc gia tiếp tục vắng mặt ở giải vô địch thế giới 2021 năm nay (tổ chức tại Mỹ trong tháng 11). Nếu không ảnh hưởng vì dịch bệnh, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã có sự chuẩn bị cử vận động viên tham dự 2 giải quốc tế trên, tuy nhiên, ưu tiên trước mắt là thi đấu các giải trong nước. 

Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam cũng đang lên kế hoạch ngay sau giải vô địch toàn quốc 2021, sẽ tổ chức giải Các tay vợt xuất sắc dự kiến diễn ra vào tháng 12 tại Cao Bằng. 

Được biết, trong thời gian diễn ra giải Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39 năm 2021, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam sẽ họp Ban Chấp hành để tìm nhân sự Chủ tịch mới sau khi cựu Chủ tịch Trần Gia Thái đã thôi công việc từ đầu năm do trúng cử Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội từ đầu năm 2021. Hiện tại, ông Vũ Quang Vinh đang làm Phó Chủ tịch Phụ trách Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam. Ông Vũ Quang Vinh hiện còn đang là Chủ tịch Liên đoàn Bóng ném Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024 và Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020.

Bóng bàn Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức giải Các tay vợt xuất sắc dự kiến diễn ra vào tháng 12 tại Cao Bằng. 

Trước đó, theo kế hoạch, giải Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39 năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 13/6 tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam ở thành phố Tam Kỳ, với sự tham gia của gần 150 vận động viên chuyên nghiệp thuộc 16 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, giải phải tạm hoãn đến tháng tháng 8 nhưng ở thời điểm này dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát nên Liên đoàn phải lần thứ 2 thông báo lùi thời gian tổ chức giải.

Vào thời điểm đó, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Phan Anh Tuấn cũng đã có thông tin cụ thể: “Chúng tôi đã xem xét và chờ tới khi các hoạt động được trở lại bình thường trong trường hợp dịch COVID-19 được kiểm soát thì các chương trình của bóng bàn mới trở lại. Giải Bóng bàn toàn quốc năm 2021 đã dự kiến tổ chức vào cuối tháng 8 nhưng bây giờ tiếp tục dời lịch. Khả năng, các hoạt động bóng bàn sẽ dồn vào 3 tháng cuối năm nay. Điều này là bất khả kháng nhưng chúng ta phải đảm bảo an toàn y tế phòng chống COVID-19 là trên hết. Khi giải được ấn định thời gian, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam sẽ có thông báo cụ thể tới từng địa phương thành viên”

Năm 2020, nhiều hoạt động của bóng bàn cũng bị dời lịch tổ chức so với lịch dự kiến ban đầu vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 và sau đó tập trung thi đấu ở các tháng cuối năm. 

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img