Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đồng Tháp khởi động các hoạt động thể dục thể thao trong tình hình mới

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau thời gian dài tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công tác huấn luyện của các bộ môn thể thao trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp bắt đầu khởi động trở lại nhằm hướng đến những mục tiêu từ nay đến cuối năm 2021. Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã xây dựng và triển khai các kế hoạch tổ chức giải thể dục thể thao cấp tỉnh dự kiến diễn ra trong tháng 11 và 12/2021.

Tại Đồng Tháp, kể từ ngày phát sinh ca nhiễm COVID đầu tiên (ngày 24/6), các hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh hầu như tạm hoãn hoặc hủy không tổ chức. Từ đầu tháng 9/2021, tất cả huấn luyện viên, vận động viên tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh cũng được đưa về địa phương nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Trong gần 2 tháng qua, các vận động viên được hướng dẫn tập luyện bằng hình thức online theo giáo án, có giám sát của huấn luyện viên nhằm duy trì thể lực, thể trạng…

Để khởi động lại các hoạt động thể dục thể thao của tỉnh sau khi dịch COVID-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản xin chủ trương UBND tỉnh điều chỉnh lịch tổ chức các giải thể dục thể thao từ nay đến cuối năm 2021. Theo đó, UBND tỉnh đã thống nhất điều chỉnh số giải dự kiến tổ chức trong tháng 11 và 12/2021 gồm: 2 giải đấu do Sở tổ chức; 2 hoạt động phong trào thể dục thể thao cấp tỉnh; 3 giải đấu ủy thác cho Liên đoàn; đăng cai tổ chức 1 giải cấp quốc gia.

Sở cũng tham mưu UBND tỉnh chấp thuận điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp xã, cấp huyện và Đại hội thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp. Cụ thể, Đại hội Thể dục thể thao cấp xã diễn ra từ ngày 1/12/2021 đến 31/3/2022; từ ngày 1 đến 30/4/2022 là thời điểm tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện; Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh diễn ra từ ngày 19/5 đến 28/6/2022. Đồng thời xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 (đối với việc tổ chức tập luyện thể dục thể thao tại cơ sở dịch vụ thể dục thể thao, đơn vị sự nghiệp, câu lạc bộ thể dục thể thao, phòng tập, điểm tập,…) trình UBND tỉnh thông qua làm cơ sở để tổ chức các hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn toàn tỉnh.

Đối với công tác huấn luyện thể thao thành tích cao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang tập trung kế hoạch chuẩn bị chuyên môn cho vận động viên tham dự các giải đấu quan trọng cấp quốc gia trong những tháng còn lại của năm 2021. Đồng thời chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh rà soát, đánh giá chuyên môn vận động viên, xây dựng kế hoạch huấn luyện chuyên sâu các môn thể thao thế mạnh, chuẩn bị lực lượng đủ sức cạnh tranh ở Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Sau khi được UBND tỉnh thống nhất, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh tập trung huấn luyện viên, vận động viên đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 (từ đủ 14 ngày) hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Ông Nguyễn Văn Vững – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh – cho biết: “Thực hiện theo chủ trương của UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chúng tôi đã triệu tập huấn luyện viên, vận động viên của các môn như: đá cầu, cầu lông, bi sắt, karatedo, xe đạp, judo, vovinam và bóng đá (lứa U21) Khi tập trung, tất cả huấn luyện viên, vận động viên phải khai báo y tế và test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 đối với các trường hợp trong tỉnh; xét nghiệm RT-PCR đối với vận động viên, huấn luyện viên ngoài tỉnh. Riêng các vận động viên từ 17 tuổi trở xuống, Trung tâm yêu cầu huấn luyện viên tổ chức cho các em tiếp tục tập luyện online tại nhà chờ có quy định mới”.

Sau khi tái khởi động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm của về lĩnh vực thể dục thể thao theo kế hoạch đề ra. Đối với thể thao phong trào, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin các địa phương tập trung hướng dẫn, vận động nhân dân tham gia tập luyện thể thao; triển khai thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với việc tổ chức tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn sau khi UBND tỉnh thông qua. Tổ chức tốt các hoạt động thể thao còn lại trong tháng 11 và 12/2021, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Tiếp tục duy trì tập luyện, giữ vững và ổn định về chuyên môn các đội thể thao thành tích cao. Trước mắt, tập trung các vận động viên tuyến tuyển để chuẩn bị thi đấu các giải quốc gia từ nay đến cuối năm và hoàn thiện kế hoạch chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022.

Lê Thanh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img