Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đội bóng phố Núi được tham dự Cúp C1 châu Á 2022

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo quyết định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự Cúp C1 châu Á 2022.

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng câu lạc bộ Viettel sẽ tiếp tục tham dự Cúp C1 châu Á khi V.League 2021 bị hủy bỏ. Tuy nhiên, có vẻ như thành tích của mùa giải 2021 vẫn được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công nhận. Do đó, đội bóng dẫn đầu bảng khi V.League 2021 kết thúc là Hoàng Anh Gia Lai sẽ đại diện cho Việt Nam dự đấu trường này.

Với việc Hoàng Anh Gia Lai tham dự Cúp C1 châu Á, nhiều khả năng đội xếp thứ 2 là Viettel sẽ tham dự Cúp C2 châu Á – AFC Cup. Suất còn lại có thể thuộc về đội xếp thứ 3 (Than Quảng Ninh – đã tạm dừng hoạt động) hoặc đội vô địch Cúp Quốc gia mùa giải 2020 (Hà Nội FC).

Tại Cúp C1 châu Á 2021, đại diện của Việt Nam là câu lạc bộ Viettel đã dừng bước ngay ở vòng bảng. Dù đội bóng quân đội đã thắng câu lạc bộ Kaya-Iloilo của Philippines 2 trận liên tiếp nhưng họ thua cả 4 trận trước các đại diện của Hàn Quốc và Thái Lan, qua đó chỉ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 3. Hai đội bóng là Hà Nội FC và Sài Gòn FC không được thi đấu ở AFC Cup do khu vực Đông Nam Á bị hủy.

Với việc đại diện cho Việt Nam thi đấu ở Cúp C1 châu Á, đội bóng phố Núi hiển nhiên có thêm 1 suất ngoại binh châu Á như các năm trước đây. Thêm vào đó, các đội dự giải châu Á sẽ được đăng không giới hạn số lượng cầu thủ sơ bộ. Ngoài ra, quy định thay 5 người trong một trận đấu sẽ được giữ nguyên. Quy định này cũng áp dụng cho tất cả các giải đấu của AFC trong năm 2022.

Hiện tại, ông Kiatisuk – huấn luyện viên trưởng của Hoàng Anh Gia Lai – đã quyết định thanh lý ngoại binh Memovic. Họ sẽ giữ 2 cầu thủ là Brandao, Kim Dong Su và ký thêm hợp đồng với 2 cầu thủ người nước ngoài khác trước thềm V.League 2022.

Vinh Quang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img