Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục thể thao thành phố lần thứ IX

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ vừa có Quyết định số 469/QÐ-SVHTTDL về việc thành lập các Tiểu ban chuyên môn giúp việc cho Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Ðại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Ðại hội Thể dục thể thao toàn thành phố lần thứ IX năm 2022. Theo đó, mọi công tác chuẩn bị cho Ðại hội Thể dục thể thao thành phố Cần Thơ lần thứ IX năm 2022 sẽ được tiến hành từ thời điểm này để sự kiện có thể kịp khai mạc vào trung tuần tháng 5/2022.

Theo kế hoạch, Ðại hội Thể dục thể thao thành phố Cần Thơ lần thứ IX năm 2022 tổ chức thi đấu 18 môn thể thao được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 diễn ra trong tháng 4/2022 với 8 môn thi đấu và vòng loại môn bóng đá, do các quận, huyện đăng cai tổ chức. Giai đoạn 2 diễn ra trong tháng 5/2022 với 9 môn và các trận tranh giải môn bóng đá, tổ chức thi đấu tại các quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng. Các môn thi đấu gồm bóng chuyền, xe đạp, võ cổ truyền, judo, đẩy gậy, kéo co, taekwondo, billiards, bóng rổ, điền kinh, cầu lông, bóng bàn, karate, vovinam, bơi lội, cờ vua, đua thuyền rồng và bóng đá.

Ảnh minh họa

Kế hoạch ban đầu, Đại hội Thể thao các cấp thành phố Cần Thơ lần thứ IX năm 2021 diễn ra trong năm 2021 để có thời gian chuẩn bị lực lượng tham dự Ðại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 tại Quảng Ninh. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát làm kế hoạch phải thay đổi, lùi thời gian muộn hơn so với trước. Tính đến thời điểm này, Đại hội Thể dục thể thao cấp xã vẫn chưa thể hoàn thành (theo kế hoạch trước đây là kết thúc trong quý II/2021).

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, chỉ khoảng 50% đơn vị cấp xã đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX. Đối với các xã còn lại chưa kịp tổ chức Đại hội, Sở đang phối hợp với các quận, huyện chỉ đạo tổ chức trong thời gian tới, nhưng thời điểm hiện tại chưa phù hợp để diễn ra. Vừa qua, Tổng cục Thể dục thể thao cũng có văn bản cho phép dời thời điểm tổ chức Đại hội các cấp, hoàn thành chậm nhất là đến tháng 9/2022.

Theo kế hoạch mới của UBND thành phố Cần Thơ, Đại hội Thể dục thể thao các cấp lần thứ IX của địa phương dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6/2022. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có hướng dẫn địa phương đảm bảo quy trình tổ chức Đại hội Thể thao các cấp như Lễ khai mạc, đảm bảo các môn thi đấu và an toàn phòng, chống dịch. Tuy nhiên, trước khi tổ chức Đại hội, Sở sẽ phối hợp với các quận, huyện và ngành Y tế đánh giá tình hình, đảm bảo an toàn mới tổ chức, không thì phải tiếp tục lùi sự kiện. Còn trong thời gian Đại hội, Ban Y tế ngoài việc theo dõi tình hình thi đấu của vận động viên, còn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh.

 Nguyễn Minh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img