Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Xavi trở về Barcelona trong vài giờ tới

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Huyền thoại Xavi Hernandez đã đồng ý rời Al-Sadd sau cuộc họp với Ban lãnh đạo của đội bóng Qatar. Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha đang chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ với Chủ tịch đội bóng vào hôm nay (ngày 5/11) để ký vào bản hợp đồng trở thành huấn luyện viên trưởng của Barcelona.

Đội bóng xứ Catalan gần như đã xác định rằng cựu tiền vệ một thời của họ là ứng viên duy nhất xứng đáng thay thế cho vị trí mà Ronald Koeman để lại. Trong một tuần qua, Xavi đã cố gắng thuyết phục Ban lãnh đạo của Al-Sadd về việc rời khỏi đội bóng Qatar và phía Barcelona cũng đã cử phái đoàn đến Trung Đông để giải quyết ổn thỏa.

Trước đó, đội bóng của Qatar đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc chiến lược gia người Tây Ban Nha từ bỏ cương vị của mình ở Al-Sadd. Tuy nhiên, theo tờ Sport, một thỏa thuận đang được tiến hành khi Xavi được cho là đã có 2 lần tổ chức cuộc họp để đàm phán về tương lai của ông.

Xavi sắp trở về đội bóng cũ với cương vị huấn luyện viên

Cuộc gặp gỡ đầu tiên là với Phó Chủ tịch của Barcelona – Rafa Yuste – và Giám đốc Bóng đá – Mateu Alemany. Sau đó Xavi đến gặp gỡ Mohammed bin Khalifa al Thani ở cung điện nhằm thảo luận về việc ông sẽ rời khỏi Al-Sadd. Buổi gặp mặt đó đã không mang lại kết quả khi không thể đạt được thỏa thuận ban đầu về điều khoản nhưng sau đó cả hai bên đều muốn tiếp tục ngồi trên bàn đàm phán để đưa ra những giải pháp ôn hòa.

Theo kế hoạch sau cuộc họp, bộ đôi Yuste và Alemany sẽ gặp gỡ Ban lãnh đạo của Al-Sadd để chấm dứt hợp đồng của huyền thoại đội bóng xứ Catalan ở Qatar. Sau khi hoàn thành buổi đàm phán, Barcelona sẽ công bố Xavi trở thành huấn luyện viên trưởng của đội bóng để thay cho Ronald Koeman.

Khi còn là cầu thủ, Xavi từng chơi hơn 700 trận cho Barcelona. Nhiều khả năng ông sẽ có trận ra mắt trên cương vị mới ở đội bóng cũ vào ngày 18/11 khi đối đầu với đội bóng khác của xứ Catalan là Espanyol. Nhiệm vụ của Xavi sẽ là cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng khi hiện tại họ chỉ đứng ở vị trí thứ 9 tại La Liga, Blaugrana đang kém đội đầu bảng với cách biệt 9 điểm và đã trải qua chuỗi 3 trận không thắng ở đấu trường quốc nội.

Xavi có nhiều nhiệm vụ vất vả để chèo lái “con tàu đắm” Barcelona

Trước khi đưa ra nguyện vọng trở về mái nhà xưa, Xavi đã ký vào bản hợp đồng với Al-Sadd có thời hạn đến năm 2023. Đội bóng Qatar tỏ ra không hài lòng khi quyết tâm giữ chân huyền thoại của Barcelona khi không để ông dễ dàng ra đi vào thời điểm then chốt của mùa giải tại quốc gia thuộc khu vực Trung Đông.

Mặc dù vậy, Al-Sadd đã xem xét những nguyện vọng của Xavi và đang trong quá trình thực hiện những bước cuối cùng để hoàn tất thương vụ. Sau đó, Barcelona sẽ công bố ông trở thành tân “thuyền trưởng” của đội bóng thay cho người tiền nhiệm Ronald Koeman.

Vĩnh Toàn

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img