Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Vòng 2 và Vòng chung kết giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2021 tổ chức tại Ninh Bình

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau khi Quảng Nam xin rút lui đăng cai 1 bảng Vòng 2 trong khuôn khổ Vòng chung kết giải Bóng chuyền vô địch quốc gia Bamboo Airways 2021 do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, do vậy, nếu chỉ tổ chức 1 bảng ở Đắk Nông theo kế hoạch thì sẽ gặp bất lợi về địa lý di chuyển giữa các đội.

Cùng với đó, một số đội bóng tham dự giải cũng đã có ý kiến về vấn đề trên. Sau khi cân nhắc, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhận thấy, việc tổ chức tại 2 địa phương không đảm bảo được yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo cho các lực lượng tham dự giải, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam quyết định thay đổi điểm thi đấu Vòng 2 và Vòng chung kết giải Bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Bamboo Airways năm 2021 về Ninh Bình.

Do đó, để đảm bảo cho các lực lượng tham dự giải lần này, ngày 15/11, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam quyết định thay đổi điểm. Theo đó, Vòng 2 và Vòng chung kết giải Bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Bamboo Airways 2021 sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình, từ ngày 14 đến 25/12.

Đây là một quyết định hợp lý của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhằm đảm bảo chống dịch, hạn chế các đội phải di chuyển nhiều giữa các địa phương.

Theo kế hoạch ban đầu, Vòng 2 và Vòng chung kết giải Bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Bamboo Airways 2021 được tổ chức từ ngày 14 đến 25/12 tại Quảng Nam và Đắk Nông. Nhưng do tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, nhất là các tỉnh phía Nam nên Ban Tổ chức buộc phải thay đổi thay đổi địa điểm mới là tỉnh Ninh Bình.

Theo Điều lệ giải, sau Vòng 1, các đội được sắp xếp vào 2 bảng mới để thi đấu Vòng 2 là bảng C và bảng D (danh sách các đội ở mỗi bảng được giữ nguyên). Kết thúc Vòng 2 lần này, các đội đều được nghỉ tại chỗ một ngày rồi tiếp tục thi đấu Vòng chung kết – xếp hạng để chọn đội vô địch và đội xuống hạng A.

Do tất cả các trận đấu được đưa về Ninh Bình, nên dự tính tổng số trận đấu trong mỗi ngày ở vòng 2 sẽ được tăng từ 4 trận (như những mùa giải trước) lên 6 trận. Tuy vậy, thời gian nghỉ giữa các trận liên tiếp của từng đội sẽ được tăng nhiều hơn trước.

Danh sách các bảng đấu:

– Bảng C nam: Tràng An Ninh Bình, Thể Công, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Long An

– Bảng D nam: Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Biên Phòng, Hà Nội và Bến Tre

– Bảng C nữ: Thông Tin, Bình Điền Long An, Quảng Ninh, Kinh Bắc Bắc Ninh và Thanh Hóa

– Bảng D nữ: Hóa chất Đức Giang, Ninh Bình Doveco, Geleximco Thái Bình, Ngân hàng Công thương và Đắk Lắk.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img