Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

VFF và HLV Park Hang-seo thống nhất tiếp tục gia hạn hợp đồng thêm 1 năm

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau một thời gian đàm phán trên tinh thần cùng hướng tới các mục tiêu chung vì sự phát triển ổn định và bền vững của bóng đá Việt Nam, ngày 10/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên Park Hang-seo chính thức đạt được thỏa thuận về việc tiếp tục gia hạn hợp đồng thêm 1 năm…

Theo đó, hợp đồng mới giữa vị chiến lược gia 64 tuổi người Hàn Quốc với VFF có hiệu lực từ ngày 1/2/2022 đến 31/1/2023.

Bản hợp đồng đã ký kết giữa VFF và huấn luyện viên Park Hang-seo năm 2019 sẽ tiếp tục theo thỏa thuận giữa 2 bên.

Trong 4 năm kể từ khi đồng hành cùng bóng đá Việt Nam vào năm 2017 cho đến nay, huấn luyện viên Park Hang-seo đã tạo ra dấu ấn mạnh mẽ với những cột mốc lịch sử. Đó là kỳ tích giành ngôi Á quân tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018, tiếp đó là lần đầu tiên lọt vào bán kết ASIAD 2018 và lần đầu tiên giành huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games sau nhiều thập kỷ chờ đợi.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang-seo, những “Chiến binh Sao vàng” đã xuất sắc đăng quang ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018 sau tròn 10 năm, tiếp đó là thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 và mới đây nhất là thành tích lọt vào Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Thành tích này đã đi vào lịch sử như một chiến công vang dội, khẳng định bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam trên đấu trường thế giới.

Huấn luyện viên Park Hang-seo là chiến lược gia giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Bản hợp đồng được tiếp tục với sự thống nhất cao về ý chí, về quan điểm và mục tiêu phát triển giữa VFF và huấn luyện viên Park Hang-seo được đánh giá sẽ mở ra điều kiện thuận lợi nhằm tiếp nối những định hướng đúng đắn đối với đối với kế hoạch của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho ông Park Hang-seo tập trung công tác huấn luyện tại đội tuyển quốc gia Việt Nam, VFF cũng sẽ điều chỉnh cơ cấu tổ chức trong thành phần Ban huấn luyện đội tuyển U23 quốc gia. Theo đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 31, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ trao lại vị trí thuyền trưởng cho một huấn luyện viên khác do VFF bổ nhiệm.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đang cùng đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, đồng thời hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020.

Điều này sẽ vừa đảm bảo sự kết nối trong vai trò của huấn luyện viên Park Hang-seo đối với đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia, vừa giảm tải khối lượng và áp lực công việc để ông thầy người Hàn Quốc hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách tại đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn tới.

Hiện tại, huấn luyện viên Park Hang-seo và các cộng sự trong Ban huấn luyện đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, đồng thời chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020.

Minh Anh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img