Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

V-League 2022: Các câu lạc bộ học cách “giết” thời gian

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau vòng đấu thứ 4, các câu lạc bộ ở V.League 2022 bước vào kỳ nghỉ kéo dài hơn 3 tháng để nhường sân chơi cho các đội tuyển. Mặc dù còn một số trận đấu bù và vòng sơ loại Cúp quốc gia 2022 khởi tranh vào đầu tháng 4, nhưng để duy trì phong độ và tránh tác động tiêu cực từ bên ngoài vẫn là bài toán khó trong bối cảnh COVID-19…

Tuy được nghỉ dài, nhưng hầu hết các câu lạc bộ đều không dám xả trại, cho quân về nhà nghỉ ngơi như những mùa giải trước. Nỗi lo COVID-19 vẫn đang hiện hữu khi nhiều đội bóng đang chật vật đối phó với tình trạng thiếu quân, thiệt tướng. V.League 2022 vừa khởi tranh được 4 vòng đấu, nhiều câu lạc bộ còn chưa kịp bắt nhịp với cuộc đua đã phải bước vào kỳ nghỉ dài. Cầu thủ không thi đấu, chỉ tập chay để duy trì thể lực nhưng các câu lạc bộ thì vẫn phải trả lương, đóng bảo hiểm và chịu thêm nhiều khoản chi phí phát sinh khác để phòng chống dịch bệnh.

SHB Đà Nẵng bước vào kỳ nghỉ sau 4 vòng đấu gây thất vọng. Ảnh Phùng Đình Dũng

Với những đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh, lực lượng dồi dào như Hoàng Anh Gia lai, Bình Định, Hà Nội FC, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh… không phải là vấn đề lớn, trong khi những đội bóng khác, đang phải sống nhờ vào nguồn kinh phí hạn hẹp thì việc nghỉ thi đấu dài ngày sẽ trở thành gánh nặng. Thời gian nghỉ quá dài cũng sẽ ảnh hưởng tới phong độ, thể lực và tâm lý thi đấu của các cầu thủ khi mới chỉ đá vài vòng, chưa kịp “nóng máy” đã trở lại vạch xuất phát.

Tất nhiên không phải câu lạc bộ nào cũng may mắn như Hoàng Anh Gia Lai và Viettel nhờ có suất thi đấu tại AFC Champions League và AFC Cup 2022 ngay trong quãng nghỉ. Cụ thể, Hoàng Anh Gia Lai với tư cách đội chủ nhà ở bảng H sẽ có tổng cộng 6 trận đấu tại vòng bảng diễn ra từ ngày 16/4 đến 1/5 trên sân Thống Nhất. Nếu may mắn giành quyền đi tiếp, đội bóng của Kiatisak sẽ còn được thử sức ở cấp độ cao hơn với các câu lạc bộ hàng đầu châu lục. Tương tự, Viettel cũng có 3 trận đấu tại bảng I AFC Cup 2022, gặp các câu lạc bộ Hougang United (Singapore), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Young Elephants (Lào) diễn ra trên sân Thống Nhất vào cuối tháng 6.

Mùa giải 2022 mới chỉ qua 4 vòng đấu và V.League dự định sẽ còn thêm 3 chặng nghỉ khác ở giữa mùa giải và lượt về. Theo tính toán của các chuyên gia, quỹ thời gian dành cho V.League 2022 rất hạn hẹp khi các đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia liên tục tham dự các giải đấu quốc tế. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có tác động tiêu cực tới giải đấu, khiến nhiều trận đấu bị hoãn lại, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban Tổ chức V.League cần phải có những phương án linh động và hợp lý để giảm thiểu tới mức tối đa nguy cơ gián đoạn giải đấu. Ngoài ra, việc tổ chức các trận đấu ở giải hạng Nhất và Cúp Quốc gia ngay trong thời gian tập trung các đội tuyển cũng cần được tính tới vì không ảnh hưởng nhiều tới các câu lạc bộ.

Trước mắt, các câu lạc bộ vẫn đang phải học cách “giết” thời gian khi bước vào quãng nghỉ kéo dài hơn 3 tháng. Một số câu lạc bộ đã chủ động lên kế hoạch đưa quân đi tập huấn và tổ chức các trận đấu giao hữu để giúp cầu thủ duy trì cảm giác thi đấu và giữ phong độ để chờ đến đầu tháng 7, V.League sẽ bước vào chặng đua quyết định với 9 vòng đấu còn lại ở lượt đi.

Việt Hưng

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img