Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Toà nhà khách sạn đội tuyển Việt Nam đóng quân xuất hiện 8 ca nhiễm COVID-19

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Toà nhà Charmvit có khách sạn Grand Plaza Hanoi ở số 117 Trần Duy Hưng (Hà Nội) – nơi đóng quân của đội tuyển Việt Nam trở thành địa điểm bị yêu cầu điều tra dịch tễ COVID-19 vì có 8 ca F0.

Ngày 6/11, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, khu vực tòa nhà văn phòng Charmvit và khách sạn Grand Plaza (số 117 Trần Duy Hưng – phường Trung Hòa) đã phát hiện 8 ca dương tính với virus SAR-COV-2. Có khoảng 3.000 người ở khu vực này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, bao gồm cả các thành viên của đội tuyển Việt Nam đang đóng quân tại đây. 

Khách sạn Grand Plaza Hanoi đang đại bản doanh của đội tuyển Việt Nam từ ngày 25/10 trong quy trình bong bóng. Theo đó, đội tuyển Việt Nam thuê riêng nhiều tầng của khách sạn này để đóng quân và chỉ di chuyển tới sân tập rồi quay trở lại.

Lần gần nhất, đội tuyển Việt Nam tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ và sân Mỹ Đình là ngày thứ Tư (3/11). Ngày 4 và 5/11, đội không ra sân tập luyện. Tuy nhiên, theo thông báo ban đầu thì ngày 5/11 đội được nghỉ.

Mặc dù, có ca F0 trong khu vực lưu trú nhưng đội tuyển Việt Nam không cần quá lo lắng do đang thực hiện quy tắc bong bóng – quy trình do các Liên đoàn Bóng đá lớn trên thế giới tạo ra nhằm đảm bảo an toàn cho các đội bóng thi đấu liên tục, không ngắt quãng giữa đại dịch COVID-19, giảm thiểu khả năng lây nhiễm giữa các thành viên trong đội.

Quy tắc bong bóng có nghĩa là đưa tất cả các thành viên liên quan đến một trận đấu vào “bong bóng”, cách ly hoàn toàn với người bên ngoài. Các thành viên trong bong bóng không chỉ bao gồm cầu thủ, Ban huấn luyện của 2 đội bóng mà còn có các nhân viên hậu cần, các quan chức. Do đó, khả năng thành viên đội tuyển Việt Nam tiếp xúc với ca F0 là không cao.

Ngoài ra, toàn bộ thành viên của đội tuyển Việt Nam đều đã được tiêm 2 mũi vaccine nên khả năng nhóm này nhiễm COVID-19 hay tiến triển nặng là thấp hơn những người chưa tiêm hoặc mới tiêm 1 mũi.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang tập trung để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tiếp đón đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Saudi Arabia trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 11/11 và 16/11 tới.

Minh Trang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img