Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Thể thao là đòn bẩy cho sự phát triển của phụ nữ

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sáng nay (ngày 20/11), chương trình Phụ nữ và Thể thao đã diễn ra thành công với nhiều hoạt động thể thao hấp dẫn, sôi nổi mang nhiều ý nghĩa cao đẹp nhằm kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021) và chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa VI. 

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao tặng Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ.

Từ nhiều năm qua thể dục thể thao đóng vai trò rất quan trọng đối với phụ nữ, đây là lĩnh vực mang lại sức khỏe, vẻ đẹp cho phụ nữ nói chung và nữ vận động viên chuyên nghiệp nói riêng. Bên cạnh đó, thể thao giúp phụ nữ có được sự tự tin, khẳng định bản thân trên con đường sự nghiệp và chăm sóc gia đình… Hình thức tập luyện thể dục thể thao được chị em phụ nữ lựa chọn rất phong phú, họ đều chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với điều kiện sức khỏe để duy trì tập luyện thường xuyên đảm bảo sức khỏe, giữ được sự cân bằng, tinh thần tốt nhất. 

Chương trình có sự tham gia của các chị em phụ nữ hiện đang công tác ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và cùng đam mê, sở thích tập luyện thể dục thể thao

Phát biểu tại chương trình, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao – cho biết: “Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 kéo dài dẫn đến nhiều hoạt động thể dục thể thao bị đóng băng. Các câu lạc bộ thể dục thể thao luyện tập trong nhà cũng như ngoài trời gần như đều phải tạm dừng để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch. Điều đó là ảnh hưởng không nhỏ tới việc rèn luyện nâng cao sức khỏe của mỗi chị em phụ nữ. Và để thích ứng trong điều kiện mới, mỗi chị em phụ nữ hãy lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện tại nhà hoặc những địa điểm được Hà Nội cho phép hoạt động trở lại (trong nhà, hoặc ngoài trời) nhằm giải phóng sức ì, nâng cao sức khỏe. Qua đó, truyền tải hiệu quả thông điệp: ‘tôi tập, bạn tập và chúng ta cùng’ tập tới đông đảo người dân cả nước. Đây cũng là mục đích mà ngành Thể dục thể thao muốn mang lại những giá trị cốt lõi của việc tập luyện thể dục thể thao”.

Ông Trần Văn Mạnh – Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam phát biểu tại chương trình. 

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Phụ nữ và Thể thao, ông Trần Văn Mạnh – Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam nhấn mạnh: “Các hoạt động thể dục thể thao tại nhiều câu lạc bộ dành cho chị em phụ nữ trong thời gian qua đã và đang phát huy rất tốt hiệu quả của việc tập luyện thể dục thể thao cũng như phát triển phong trào thể thao Olympic ngày càng mạnh mẽ, hiệu quả. Đối với thành công của một nền thể thao quốc gia hay nâng cao sức khỏe của cộng đồng ở bất kỳ quốc gia nào thì nữ giới luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong tiến trình phát triển của một nền thể thao quốc gia. Gần đầy ở các phiên họp trong Hội đồng Olympic châu Á, Đông Nam Á đều đánh giá rất cao và có những thảo luận rất hữu ích về vai trò của phụ nữ trong các tổ chức thể thao, sự bình đẳng giới trong các sự kiện thể thao, kế hoạch phối hợp với các tổ chức quốc tế như UNESCO để phát triển các môn thể thao dành cho trẻ em gái, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống”.

Toàn cảnh chương trình

Chương trình có sự tham gia của các chị em phụ nữ hiện đang công tác ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và cùng đam mê, sở thích tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe đến từ các câu lạc bộ quần vợt, yoga, xe đạp trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Câu lạc bộ quần vợt, yoga, xe đạp trên địa bàn thành phố thu hút được rất nhiều các chị em phụ nữ tham gia tập luyện.

Bùi Lượng

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img