Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Thể thao Hậu Giang nỗ lực vượt khó

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hơn nửa năm qua, các hoạt động thể dục thể thao của tỉnh Hậu Giang đã bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch COVID-19. Từ nay đến cuối năm, thời gian còn lại không nhiều cho các kế hoạch, giải đấu dự kiến khởi động lại nên đòi hỏi ngành Thể thao tỉnh phải nỗ lực hơn nữa.

Tính đến thời điểm này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang chỉ tổ chức được 6 giải thể thao quần chúng so với 13 giải theo kế hoạch. Nhằm chủ động trong những tháng cuối năm, mới đây, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có buổi làm việc với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh để lên kế hoạch tổ chức cho các hoạt động thể thao, dự kiến tổ chức trong quý IV/2021. Sở chỉ tổ chức 2 giải vô địch cấp tỉnh môn taekwondo và võ cổ truyền. Các giải này dự kiến diễn ra vào tháng 11 theo kế hoạch ban đầu và đều phải đảm bảo biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, việc khởi động lại các giải đấu vẫn tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn và khi được sự cho phép của Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Ảnh minh họa

Hiện tại, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đang gấp rút chuẩn bị các phần việc liên quan, hướng tới triển khai tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện, thị xã, thành phố khi Ủy ban Nhân dân tỉnh chấp thuận. Đại hội được ví như điểm nhấn tinh thần cần thiết cho sự phục hồi Thể thao Hậu Giang trong những tháng cuối năm. Mong muốn giúp các địa phương có đủ cơ sở, thời gian tuyển chọn, bồi dưỡng lực lượng vận động viên hướng tới tham dự Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh năm 2022.

Theo thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao, ở một số bộ môn như karatedo, điền kinh sẽ có nhiều giải đấu quốc gia diễn ra vào thời điểm cuối năm. Cho nên, khoảng thời gian còn lại được dự báo sẽ khá nặng nề, vất vả cho các vận động viên thể thao thành tích cao tỉnh Hậu Giang. Khó khăn không ít nhưng các vận động viên luôn mong muốn thể hiện mình sau một quá trình chủ động tập luyện không ngừng nghỉ, chuẩn bị dài hơi và đầy ý thức trách nhiệm, mang nhiều kỳ vọng đem về thành tích ấn tượng. Ban huấn luyện các bộ môn luôn tính toán điểm rơi phong độ phù hợp để vận động viên giữ được tâm lý cũng như thể trạng tốt nhất khi tham gia giải.

Các giải đấu điền kinh Việt Nam diễn ra vào cuối năm là thước đo đánh giá thành tích để tuyển chọn vận động viên tham dự SEA Games 31. Điền kinh Hậu Giang có những vận động viên như Phạm Thị Diễm, Nguyễn Thị Phương Trinh nhiều khả năng giành vé góp mặt tại SEA Games 31, nên đòi hỏi mọi người càng nỗ lực nhiều hơn.

Những tháng còn lại, ngành Thể thao Hậu Giang quyết tâm thực hiện nhiều nhiệm vụ để hoàn thành kế hoạch đề ra. Thông qua việc tổ chức, điều hành các giải thể thao quần chúng, mở những lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ thể dục thể thao… Dịch COVID-19 được kiểm soát ổn định sẽ là yếu tố cần thiết để giúp thể thao thành tích cao lẫn phong trào của tỉnh hồi phục.

Hồng Nhung

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img