Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Thành phố Hồ Chí Minh mở lại du lịch liên tỉnh từ ngày 1/11

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản số 3404/KH-UBND về kế hoạch phục hồi ngành Du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19 đến năm 2022. Trên nguyên tắc “an toàn tới đâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn”, UBND thành phố xác định lộ trình khôi phục hoạt động du lịch với 3 giai đoạn.

Ảnh minh họa

Giai đoạn 1, bắt đầu từ nay đến 31/10, thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở lại hoạt động du lịch nội vùng theo tiến trình kiểm soát dịch của các địa phương (chỉ mở trên địa bàn “vùng xanh”). Các hoạt động du lịch được triển khai gồm dịch vụ lữ hành; dịch vụ lưu trú; hoạt động tại các điểm tham quan. Người dân sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh có thể đi du lịch theo phương thức khách đoàn hoặc tự tổ chức tới các điểm tham quan ở quận, huyện kiểm soát được dịch. Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng thêm hoạt động lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn các quận, huyện đã kiểm soát được dịch bệnh với công suất phục vụ tối đa 50%. Các điểm tham quan thuộc địa bàn vùng xanh được hoạt động với công suất tối đa 50% và đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí du lịch.

Giai đoạn 2, từ ngày 1/11 đến 31/12/2021, thành phố Hồ Chí Minh mở lại các hoạt động du lịch nội vùng và liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương, chủ yếu tại “vùng xanh”. Người dân thành phố Hồ Chí Minh có thể đi theo đoàn hoặc tự tổ chức chuyến đi đến các điểm tham quan trên địa bàn thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh. Đối với các hoạt động lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đã kiểm soát được dịch bệnh sẽ được mở rộng thêm với công suất phục vụ tối đa 70%. Thành phố xem xét mở thêm một số dịch vụ cho cơ sở lưu trú, ăn uống tại chỗ, spa… tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh. Các điểm tham quan thuộc “vùng xanh” được hoạt động với công suất tối đa 70%, đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí du lịch.

Giai đoạn 3, bắt đầu từ năm 2022, thành phố Hồ Chí Minh mở hoạt động du lịch nội vùng, liên tỉnh và quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia. Ở giai đoạn này, thành phố sẽ khôi phục tất cả hoạt động và sản phẩm du lịch, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi của các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn dịch COVID-19. UBND thành phố Hồ Chí Minh cũng lưu ý, trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ giảm quy mô, phạm vi của các loại hình hoạt động.

PT

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img