Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Steve Bruce và câu chuyện buồn đằng sau vụ sa thải khỏi Newcastle

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhận 8 triệu bảng và xếp đồ rời khỏi Newcastle ngay lập tức, đó là tất cả những gì huấn luyện viên Steve Bruce đối diện trong ngày cuối cùng tại sân St James Park. Người đàn ông 60 tuổi, gắn bó với nghiệp huấn luyện đã 23 năm, không thể che giấu nỗi buồn tủi khi nói rằng, có lẽ ông sẽ không tiếp tục công việc huấn luyện viên nữa sau khi chia tay Newcastle.

“Tôi nghĩ đây sẽ là công việc cuối cùng của tôi. Điều đó không phải chỉ vì tôi mà còn vì gia đình tôi. Họ đều là các Geordie (những người dân Newcastle – PV) và tôi không thể phủ nhận điều đó. Họ đã luôn lo lắng cho tôi suốt thời gian qua, đặc biệt là vợ tôi – Jan. Cô ấy đã lo toan cho bố mẹ tôi khi họ qua đời, bố mẹ cô ấy hiện cũng không được khỏe. Cô ấy đã luôn phải lo nghĩ cho tôi và những gì tôi đã trải qua suốt 2 năm vừa rồi. Tôi đã 60 và tôi không muốn để cô ấy phải tiếp tục trải qua những cảm xúc đó…”, Bruce tâm sự.

Bruce – người mà ngay từ tuổi thơ đã là cổ động viên của Newcastle – nói rằng, những gì người hâm mộ câu lạc bộ đối xử với ông thời gian qua thật khó để chịu đựng: “Tôi không bao giờ muốn rơi vào tình cảnh như vậy. Dường như mọi người muốn tôi gục ngã. Phải liên tục đọc những điều mọi người viết rằng tôi sẽ thua cuộc, rằng tôi vô dụng, một gã béo vô tích sự, một thằng đần, đầu bắp cải vô dụng… Khi tôi làm tốt, kết quả thi đấu tốt, họ lại nói, “cũng được nhưng phong cách bóng đá thật rác rưởi”, hoặc chỉ là do tôi “may mắn”. Điều nực cười đó kéo dài dai dẳng”.

Bruce đã trải qua mùa giải đầu tiên tại Newcastle với nỗ lực “lấy lòng” các cổ động viên nhưng không thành công. “Những lời chỉ trích thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn trong năm thứ hai. Chúng tôi đứng thứ 12, bỏ xa nhóm cuối bảng 17 điểm. Tôi luôn thích cuộc chiến, chứng minh mọi người sai, nhưng dường như đó là tất cả những gì tôi có thể làm được. Một cuộc chiến, một trận chiến. Nó vẫn phải trả giá bởi vì ngay cả khi bạn chiến thắng một trò chơi, bạn không cảm thấy như mình đang chiến thắng những người hâm mộ“.

Bruce thừa nhận, dù mối quan hệ với các cổ động viên không tốt, ông đã có những cộng sự tuyệt vời trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời mình: “Tôi muốn cảm ơn Ban huấn luyện, các cầu thủ và các nhân viên đã luôn ủng hộ tôi trong giai đoạn công việc đầy khó khăn đó. Có lúc thăng lúc trầm, nhưng họ đã luôn mang lại cho tôi tất cả những gì có thể trong những thời điểm đầy khắc nghiệt. Tôi tự hào về những cố gắng của họ…”.

Bruce rời đi với nhiều lời chúc tốt đẹp gửi lại các chủ nhân mới và toàn câu lạc bộ. Nhận 8 triệu bảng thanh lý hợp đồng – một con số không hề nhỏ – Bruce không một chút vui. Có lẽ những lời nói sát thương mà ông đã phải nhận trong hơn 2 năm qua sẽ khó mà phai nhạt trong trái tim người đàn ông luống tuổi này.

Graeme Jones sẽ dẫn dắt Newcastle với vai trò tạm quyền trong chuyến làm khách đến Crystal Palace vào thứ Bảy tới. Jones, sinh tại Gateshead, 51 tuổi, gia nhập Ban huấn luyện của Bruce hồi tháng Giêng và từng hỗ trợ huấn luyện viên Gareth Southgate tại đội tuyển Anh tham dự Euro 2020 mùa Hè năm nay.

Hoàng Minh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img