Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Rashford nhận Huân chương MBE của Hoàng gia Anh

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tiền đạo của đội tuyển Anh – Marcus Rashford – đã được Hoàng tử William của Vương quốc Anh trao tặng Huân chương Thành viên Đế chế Anh (MBE) do có công trong việc vận động Chính phủ Anh giữ chính sách bữa ăn miễn phí ở trường trong thời gian đóng cửa vì COVID-19, đảm bảo trẻ em có nhu cầu được nhận bữa ăn trong suốt mùa Hè.

Anh đã nhiều lần kêu gọi việc cung cấp bữa ăn miễn phí được mở rộng cho tất cả trẻ em từ 7 đến 18 tuổi trong các hộ gia đình có thu nhập từ 20.000 bảng Anh trở xuống sau khi trợ cấp, cho trẻ em không có giấy tờ tùy thân hoặc sống trong các hộ gia đình nhập cư không sử dụng quỹ công. Tuyển thủ Anh còn thành lập một đội chống đói nghèo cung cấp thực phẩm cho trẻ em bằng các hoạt động liên kết với một số siêu thị và thương hiệu thực phẩm lớn trong nước. Rashford được công nhận vì chiến dịch đã giúp nuôi sống 1,3 triệu trẻ em nghèo nhất nước Anh trong những ngày nghỉ Hè và biến tiền đạo này trở thành một người hùng.

Đáng lý ra, chàng trai 24 tuổi sẽ được đích thân Nữ hoàng Anh Elizabeth II trao tặng Huân chương nhưng vì lý do sức khỏe, Nữ hoàng không thể tham dự và Hoàng tử William đã đích thân vinh danh cầu thủ của Manchester United. Rashford đưa mẹ của anh – bà Melanie đi cùng. Anh cho biết, anh “rất vinh dự và tự hào” khi nhận được sự đánh giá cao của Hoàng gia Anh và dành giải thưởng của mình cho mẹ. “Là một thanh niên da đen đến từ Wythenshawe, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ nhận MBE. Đây là một khoảnh khắc rất đặc biệt đối với bản thân tôi và gia đình tôi, đặc biệt là mẹ tôi – người thực sự xứng đáng nhận được vinh dự này”.

Rashford thừa nhận, cuộc chiến để bảo vệ những trẻ em dễ bị tổn thương nhất “vẫn còn lâu mới kết thúc” và anh muốn sẽ tiếp tục công việc này trong tương lai để giúp đỡ nhiều hơn cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài việc cung cấp đồ ăn cho no bụng, Rashford còn chăm lo cho đời sống tinh thần của trẻ em. Giải thưởng “Nhân vật của năm” do Tạp chí The Bookseller bình chọn được trao cho Rashford cách đây ít ngày là minh chứng cho điều này. Rashford được trao giải bởi đã sử dụng nền tảng của mình để thúc đẩy việc đọc sách cũng như lên tiếng về tình trạng nghèo đói ở trẻ em trong đại dịch. Giải thưởng “Nhân vật của năm” dành cho những người tạo ra sự khác biệt thực sự trong việc xuất bản thông qua hành động và vận động của họ. Rashford đã ký một thỏa thuận với Macmillan Children Books 1 năm trước khi anh ra mắt cuốn sách thiếu nhi đầu tiên của mình – You Are A Champion (Bạn là một nhà vô địch), cũng như tạo ra Câu lạc bộ sách The Marcus Rashford – một chương trình giới thiệu các tác phẩm của các nhà văn và họa sĩ minh họa trẻ, mới nổi từ tất cả các nền tảng. Rashford và Macmillan đã làm việc để quyên góp sách cho những trẻ em không có điều kiện tiếp cận, với các đối tác bao gồm Magic Breakfast, National Literacy Trust, BT và W H Smith…

Các nhà hoạt động xã hội thừa nhận, Rashford có sự kiên định đáng kinh ngạc trước nạn phân biệt chủng tộc mà anh ấy và các cầu thủ da màu khác vẫn phải đối mặt. Dường như anh đã có giải pháp cho chính mình trong việc đối diện với sự bất công này và muốn truyền tải thông điệp đó tới tất cả những đứa trẻ có hoàn cảnh giống như anh đã trải qua. “Thành công là việc đưa những cuốn sách tuyệt vời đến tay những đứa trẻ thực sự cần chúng. Những cuốn sách mà trẻ em có thể rút ra bài học và công cụ, sẽ giúp chúng vượt qua mọi thử thách mà chúng từng hoặc đang hoặc sẽ phải đối mặt. Thành công là biết bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể nhặt cuốn sách của tôi và nghĩ rằng nó được viết cho chúng”.

Phương Quyên

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img