Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Ông Park Hang-seo chia tay các trợ lý thân tín

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Do muốn làm việc tại Hàn Quốc để gần gũi gia đình nên 2 trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo tại đội tuyển U23 Việt Nam đã quyết định trở về nước.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa tiến hành các thủ tục cần thiết để thanh lý hợp đồng với 2 trợ lý thân tín của huấn luyện viên Park Hang-seo là Kim Han Yoon và Kim Hyun Tae. Đây là thông tin khá bất ngờ bởi thời gian qua, trợ lý Kim Han Yoon và huấn luyện viên thủ môn Kim Hyun Tae đều hoàn thành tốt công việc của mình khi phụ trách đội U23 Việt Nam.

Ông Kim Han Yoon sang Việt Nam từ năm 2019 và góp công không nhỏ trong chiến dịch chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games 30. Trong khi đó, dù mới tới Việt Nam chưa lâu (cuối năm 2020) nhưng ông Kim Hyun Tae cũng đã cho thấy được khả năng và giúp các thủ môn U23 Việt Nam tiến bộ nhanh.

Huấn luyện viên Kim Hyun Tae từng góp mặt trong Ban huấn luyện của đội tuyển Hàn Quốc tham dự 2 kỳ World Cup vào các năm 2002, 2010 và trước đó là Olympic Hàn Quốc trong giai đoạn 1998-2000. Ông cũng có kinh nghiệm làm việc ở các đội bóng K-League là FC Seoul, Jeju United, Incheon United.

Khi còn thi đấu, ông Kim Hyun Tae gắn bó lâu năm với câu lạc bộ Lucky-Goldstar Hwangso, là đồng đội của huấn luyện viên Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin. Ông từng 2 lần giành danh hiệu “Thủ môn xuất sắc nhất K-League”. Sau khi giải nghệ và chuyển sang công tác huấn luyện, ông Kim Hyun Tae đã được nhận chứng chỉ cấp cao nhất của AFC.

Được biết, cả 2 vị trợ lý đều bày tỏ mong muốn được trở về Hàn Quốc để vừa làm việc vừa sinh sống gần với gia đình, bạn bè. VFF đã liên hệ với phía đối tác Hàn Quốc để xúc tiến việc tìm một Ban huấn luyện người Hàn mới cho đội tuyển U23 Việt Nam. Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ không dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5/2022 và gần như chắc chắn sẽ có 1 vị huấn luyện viên khác sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam dự Vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Anh Minh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img