Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Ông chủ Dưỡng sinh Đường Hải Nam: Từ thợ xây phát triển chăm sóc sức khỏe thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bên cạnh những tỷ phú có xuất phát điểm cao vẫn có những người từ tay trắng lập nên nghiệp lớn, và tỷ phú Chung Thiểm Thiểm là người như vậy. Vị tỷ phú này sinh năm 1954, từng bỏ học từ khi chưa tốt nghiệp tiểu học. Vì hoàn cảnh gia đình, ông đành mưu sinh muôn nơi và chịu không ít thiệt thòi.

Sau khi bỏ học, với tính cách thích tung hoành, Chung Thiểm Thiểm tới nhiều thành phố làm thợ xây, thợ mộc. Sau này, ông quyết tâm thi đại học mặc dù kiến thức không thật sự vững chắc, vì thế vị tỷ phú Trung Quốc trượt đại học 2 lần.

Với tính kiên trì không chịu từ bỏ, Chung Thiểm Thiểm quyết tâm theo đuổi con đường nghiên bút và cuối cùng cũng đỗ đại học. Sau khi ra trường, ông có duyên làm phóng viên cho Nhật Báo Chiết Giang.

Ông có tới 5 năm gắn bó với nghề báo chí, được tiếp xúc, trò chuyện, phỏng vấn nhiều doanh nhân thành đạt, Chung Thiểm Thiểm học hỏi được nhiều điều. Không chỉ mở mang đầu óc, những mối quan hệ này còn giúp ích cho ông trong tương lai khi đứng lên làm chủ.

Khởi nghiệp và liên tục thất bại

Sau này, khi nhận thấy có cơ hội trong lĩnh vực kinh doanh, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm mạo hiểm bỏ nghề phóng viên và quyết tâm xây dựng một tờ báo tư nhân. Tuy nhiên, ý tưởng này không mấy suôn sẻ. Ông thất bại lần đầu nhưng không nản lòng mà nghĩ tới việc kinh doanh nấm.

Thợ xây đổi đời thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc 2022: Ông lớn có tư duy khác người, kiên trì khởi nghiệp không quan trọng bằng duy trì 1 điều này - Ảnh 1.

Con đường khởi nghiệp của tỷ phú họ Chung rất nhiều thăng trầm. Ảnh: Internet

Sau khi bắt tay vào làm, doanh nhân Trung Quốc lại tiếp tục nhận về thất bại vì thời tiết nơi ông khởi nghiệp không phù hợp với việc trồng nấm. Thất bại 2 lần, mất nhiều vốn liếng dành dụm, Chung Thiểm Thiểm vẫn tiếp tục nghĩ tới các mặt hàng kinh doanh khác.

Bản lĩnh của người đàn ông này nằm ở việc không ngại khó khăn, thất bại và mất mát. Khi đã quyết tâm kinh doanh, ông luôn muốn tìm ra lĩnh vực phù hợp và làm tới cùng. Sự kiên trì và không ngại thất bại thôi thúc ông thử công việc khác, điển hình như nuôi tôm.

Nắm bắt thị trường, tư duy nhanh nhạy

Sự thành công của tỷ phú Trung Quốc có lẽ đến từ tư duy nhanh nhạy. Trong một lần đi ăn cùng bạn bè, ông nhận ra người ta sử dụng nhiều rùa, ba ba để bồi bổ sức khỏe. Với đầu óc nhanh nhạy, ông Chung Thiểm Thiểm nảy ra ý tưởng kinh doanh sản phẩm bồi bổ sức khỏe.

Vào năm 1993, công ty TNHH dược phẩm Dưỡng Sinh Đường Hải Nam chính thức ra đời và “cha đẻ” chính là ông Chung Thiểm Thiểm. Ông cho sản xuất sản phẩm dưỡng sinh và được thị trường đón nhận, các mặt hàng sau đó cũng bán rất chạy.

Đây có lẽ là thành công to lớn mà Chung Thiểm Thiểm đạt được trong sự nghiệp. Sau nhiều năm bôn ba, ông cũng tìm ra ngách kinh doanh phù hợp để nhận về thành tựu đáng nể.

Nguồn: TH

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img