Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Nhiều tham luận đóng góp vào “Chiến lược phát triển Thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tại Tọa đàm “Chiến lược phát triển Thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”, ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – nhấn mạnh, Ban soạn thảo cần tiếp thu những ý kiến đóng góp, tham luận của các đại biểu để hoàn thiện Chiến lược này.

Sáng 12/10, tại Tổng cục Thể dục thể thao đã diễn ra buổi Tọa đàm “Chiến lược phát triển Thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cùng các thành viên Ban soạn thảo. Tham dự buổi Tọa đàm còn có các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Thể thao và đại diện các Bộ, ban, ngành liên quan.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm – Ảnh: Bùi Lượng

Về sự cần thiết phải xây dựng Chiến lược, ông Tần Lê Minh – Chánh Văn phòng Tổng cục Thể dục thể thao – cho biết, cách đây hơn 11 năm, ngày 3/2/2010, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển Thể dục thể thao Việt Nam đến năm 2020. Sau 10 năm thực hiện, các chỉ tiêu lớn trong Chiến lược, qui hoạch, kế hoạch phát triển Thể dục thể thao Việt Nam cơ bản đã hoàn thành, góp phần tích cực vào thành công chung trong sự nghiệp phát triển văn hoá, thể thao và du lịch.

Đại diện Ban soạn thảo “Chiến lược phát triển Thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết, việc xây dựng, ban hành Chiến lược phát triển Thể dục thể thao Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cũng nhằm cụ thể hóa, triển khai hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp liên quan tới phát triển thể dục thể thao được nêu tại Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030; Nghị quyết 33 về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước…

Toàn cảnh Tọa đàm “Chiến lược phát triển Thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” – Ảnh Bùi Lượng

Để đáp ứng yêu cầu phát triển thể dục thể thao trong tình hình mới, việc xây dựng “Chiến lược phát triển Thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” là nhiệm vụ cấp thiết. Các nội dung, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chiến lược sẽ góp phần cụ thể hóa đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển thể dục thể thao của đất nước nói riêng và phát triển kinh tế – xã hội nói chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu tham dự, đại diện cho các Vụ, đơn vị chức năng thuộc Tổng cục Thể dục thể thao đã đóng góp nhiều ý kiến cho việc xây dựng Chiến lược như việc định vị lại vị trí, vai trò, tên gọi của thể thao cho mọi người hay các mục tiêu cụ thể liên quan đến sự phát triển của thể thao thành tích cao, thể thao nhà nghề; những hạn chế, bất cập trong việc phát triển thể thao trường học; phải đề cao yếu tố khoa học công nghệ, chuyển đổi số, truyền thông vào nội dung của dự thảo Chiến lược.

Nhiều đại biểu, chuyên gia đầu ngành trình bày ý kiến đóng góp tại buổi Tọa đàm

Bên cạnh những nhiệm vụ, mục tiêu đã được Ban soạn thảo đưa ra, một trong những mục tiêu được nhiều đại biểu tham dự buổi Tọa đàm nhấn mạnh là trong “Chiến lược phát triển Thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” là phải đẩy mạnh phát triển kinh tế thể thao, hướng tới thể thao trở thành một ngành công nghiệp có đóng góp vào nền kinh tế. Để làm được điều này, các đại biểu nhấn mạnh cần sớm hoàn thiện hệ thống thể chế, năng lực quản trị, nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực Thể thao,…

Lắng nghe các ý kiến đóng góp, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương phân tích từng điểm hay, cần bổ sung vào việc xây dựng nội dung Chiến lược cũng như những hạn chế cần khắc phục. Thứ trưởng nhấn mạnh việc xây dựng Chiến lược là hết sức cần thiết và cần phải được tiến hành đúng tiến độ, tránh chậm trễ.

Các nội dung, nhiệm vụ và giải pháp của Chiến lược sẽ góp phần cụ thể hoá đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển thể dục thể thao đất nước nói riêng và phát triển kinh tế – xã hội nói chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn – đại diện Ban soạn thảo Chiến lược phát biểu tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, chuyên gia – Ảnh: Bùi Lượng

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng nhấn mạnh, Ban soạn thảo chiến lược cần lắng nghe, tiếp thu có chọn lọc những ý kiến đóng góp của các đại biểu, chuyên gia đã trình bày trong buổi Tọa đàm.

“Chiến lược phải tập trung được trí tuệ của toàn ngành, những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, chuyên gia, thể hiện được trách nhiệm, tâm huyết của những người công tác trong ngành Thể dục thể thao. Vì thế, Ban soạn thảo cần tiếp tục tiếp thu những ý kiến đóng góp, tham luận trình bày trong buổi Tọa đàm hôm nay để hoàn thiện Chiến lược. Làm sao cho Chiến lược sau khi được phê duyệt phải có tầm nhìn đúng để có thể triển khai thực hiện đến năm 2030 và có tầm nhìn đến năm 2050”, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Hoàng Anh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img