Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Nhiều đội V.League hội quân chuẩn bị cho mùa giải 2022

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau thời gian dài nghỉ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số câu lạc bộ tại V.League đã bắt đầu hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới. Topenland Bình Định, SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hà Nội và trước đó là Sông Lam Nghệ An, Đông Á Thanh Hoá là những đội đã sớm tập trung để bước vào rèn quân.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các cầu thủ của Topenland Bình Định phải di chuyển hơn 1.000 km đường bộ từ Hà Nội vào thành phố Quy Nhơn để hội quân. Ngày 15/10, xe riêng của đội bóng đất Võ đã đón các cầu thủ xuất phát từ Hà Nội. Trong số này, có nhiều tân binh vừa gia nhập đội bóng ở mùa giải năm nay như Tiến Duy, Nghiêm Xuân Tú.

Được biết, hầu hết các cầu thủ Bình Định đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, khi đến Quy Nhơn, các cầu thủ di chuyển từ Hà Nội vẫn phải cách ly 7 ngày tại khách sạn theo quy định. Sau đó, họ mới có thể bước vào tập luyện. 

Cũng giống như câu lạc bộ Topenland Bình Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng bắt đầu hội quân trở lại. Phần lớn các học trò của huấn luyện viên Nguyễn Thành Công đều đi xe riêng đến tập trung để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Do đã tiêm đủ 2 mũi vaccuine và có giấy xét nghiệm PCR nên các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không phải cách ly 7 ngày. Toàn đội có thể bước vào tập luyện luôn ngày hôm qua (17/10).

Theo chia sẻ của huấn luyện viên Nguyễn Thành Công, đây là thời điểm thích hợp để đội bóng tập trung trở lại dù mùa giải 2022 vẫn còn gần 5 tháng nữa mới diễn ra. “Chúng tôi đã trải qua một kỳ nghỉ khá dài. Tôi muốn cho các cầu thủ tập trung sớm để duy trì, lấy lại cảm giác bóng và xây dựng dần nền tảng thể lực. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn tận dụng thời gian để tuyển chọn, thử việc và tìm kiếm những ngoại binh tốt cho mùa giải 2022”, huấn luyện viên Thành Công cho biết.

Trong khi đó, SHB Đà Nẵng đã tập luyện trở lại từ ngày 15/10. Tuy nhiên, ngoại trừ tân binh Sỹ Nam đến từ Sông Lam Nghệ An, phần lớn các cầu thủ bước vào tập luyện sớm cùng huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đều là người Đà Nẵng. Các cầu thủ ngoại tỉnh được Ban huấn luyện đặc cách cho tập trung muộn hơn vào tháng 11. Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng muốn học trò duy trì tập luyện ngay từ bây giờ để lấy lại cảm giác bóng sau thời gian dài nghỉ ngơi. Những cựu binh của SHB Đà Nẵng như Nguyên Sa, Hoàng Quảng và A Mít, sau khi hồi hương, cũng đã có mặt cùng đội bóng.

Tranh thủ giai đoạn này, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng muốn tận dụng thời gian để tìm kiếm thêm nhân tố từ các lứa trẻ để bổ sung cho đội 1. Theo kế hoạch, từ tuần sau, ông Hùng sẽ đưa khoảng 16 cầu thủ của đội hạng Nhì lên tập luyện.

Tương tự như SHB Đà Nẵng, câu lạc bộ Hà Nội cũng có bước chuẩn bị từ sớm ngay từ bây giờ. Dù chưa chính thức hội quân nhưng đội bóng Thủ đô đã bắt đầu cho các cầu thủ trở lại tập luyện. Những cầu thủ ở Hà Nội kết hợp với khoảng hơn 20 cầu thủ ở các lứa trẻ đã “rèn quân” trong suốt những ngày qua. Tranh thủ thời gian này, Ban lãnh đạo đội bóng của bầu Hiển sẽ đánh giá năng lực và đưa khoảng 4-5 cầu thủ ưu tú từ các đội trẻ để bổ sung vào thành phần đội 1 thi đấu tại V.League 2022. 

Do huấn luyện viên Park Choong Kyun đang tham gia Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam nên đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc và Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc sẽ trực tiếp đưa ra giáo án tập luyện cho các cầu thủ. “Chúng tôi dự kiến sẽ bổ sung 4-5 vị trí chất lượng từ lứa trẻ cho đội 1, nên toàn đội quyết định cho tập sớm để kiểm tra, đánh giá. Bên cạnh đó, những cầu thủ kỳ cựu như Thành Lương, Văn Quyết… cũng tập duy trì với các em trong thời gian này”, Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc chia sẻ.

Sông Lam Nghệ An là 1 trong những câu lạc bộ của V.League hội quân sớm nhất từ giữa tháng 8 vừa qua. Ngoại trừ Văn Đức và Văn Hoàng thi đấu cùng đội tuyển quốc gia thì quân số của đội bóng xứ Nghệ gần như đầy đủ, khi Ban huấn luyện và cầu thủ đa phần là người địa phương nên thuận lợi trong việc di chuyển.

Tương tự, huấn luyện viên Petrovic và các học trò ở câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa đã trở lại tập luyện được hơn 1 tháng. Sau khi mùa giải 2021 bị hủy bỏ, nhà cầm quân người Serbia không về nước mà ở lại Việt Nam để hỗ trợ công tác đào tạo trẻ. Đội bóng xứ Thanh vừa đôn hàng loạt cầu thủ trẻ lên đội 1 để làm quen và thử sức, trước khi toàn đội bước vào giai đoạn tập luyện cường độ cao.

Minh Trang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img