Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu “hạ cánh mềm”

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đây là nhận định của các chuyên gia về tình hình kinh tế Mỹ dựa trên những số liệu gần đây và các chính sách của Ngân hàng trung ương nước này đã thực hiện.
Nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu
Nền kinh tế Mỹ đang dần đi vào ổn định. (Ảnh: SkyNews)

Theo đó, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia (NEC) của Nhà Trắng – Lael Brainard đã đưa ra một nhận định quan trọng về khả năng “hạ cánh mềm” của nền kinh tế Mỹ dựa trên các số liệu gần đây.

Trong một bài phát biểu tại Washington, bà Brainard đã nhấn mạnh rằng kinh tế Mỹ có dấu hiệu tích cực, với sự giảm lạm phát và dự kiến sẽ tiếp tục giảm, đồng thời nền kinh tế dự kiến sẽ duy trì sức mạnh trong năm tới.

Mặc dù thị trường tài chính thể hiện quan điểm tích cực hơn về hướng đi của nền kinh tế Mỹ, bà Brainard cũng nhấn mạnh rằng “sẽ cần thời gian để người dân cảm thấy an toàn hơn về mặt tài chính”.

Theo bà Brainard, Chính phủ của Tổng thống Joe Biden vẫn đang xem xét mọi giải pháp có thể để kiểm soát tình trạng lạm phát.

Nhận định của Giám đốc NEC phản ánh quan điểm tương tự của Bộ trưởng Tài chính Mỹ – Janet Yellen, khi bà cho rằng lạm phát đang giảm dần theo thời gian và tình trạng không ổn định trên thị trường việc làm đã giảm xuống.

Chủ tịch Fed – Jerome Powell cũng chia sẻ quan điểm này trong buổi phát biểu cùng ngày, nhận định rằng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ có thể đã kết thúc, đặc biệt khi lạm phát giảm nhanh hơn so với dự kiến. Lạm phát tại Mỹ giảm xuống 3,1% trong tháng 11/2023, so với mức kỷ lục 9,1% vào tháng 6/2022.

Thuật ngữ “hạ cánh mềm” ám chỉ việc các nhà quản lý chính sách thành công giảm tốc độ tăng trưởng đủ để kiểm soát lạm phát mà không gây ra suy thoái kinh tế.

Thuật ngữ “hạ cánh mềm” ám chỉ việc các nhà quản lý chính sách thành công giảm tốc độ tăng trưởng đủ để kiểm soát lạm phát mà không gây ra suy thoái kinh tế.

Nguồn:https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/nen-kinh-te-my-co-dau-hieu-ha-canh-mem-364292.html

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img