Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Lịch thi đấu Vòng 2 và Vòng chung kết giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo lịch thi đấu vừa được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và chủ nhà Ninh Bình công bố hôm 20/11,  từ ngày 14 đến 18/12 sẽ thi đấu Vòng bảng và từ ngày 22 đến 25/12 sẽ diễn ra Vòng chung kết, xếp hạng giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2021. Theo đó, Vòng 2 và Vòng chung kết của giải sẽ có tổng số 56 trận. Lễ khai mạc dự kiến được tổ chức vào 20 giờ ngày 14/12.

Do lần đầu 2 nội dung nam và nữ của Vòng chung kết một giải vô địch quốc gia được diễn ra tại một địa điểm, chính xác là 1 Nhà thi đấu trong quỹ thời gian không đổi, Ban Tổ chức buộc phải tăng từ 4 lên 6 trận mỗi ngày. Trận đầu khởi tranh từ 9 giờ sáng và trận cuối vào 21 giờ. Cùng với Nhà thi đấu chính là địa điểm tranh tài, còn có 2 Nhà thi đấu phụ cạnh đó với các điều kiện đảm bảo phục vụ việc tập luyện và chuẩn bị của các đội. 

Từ ngày 14 đến 18/12 sẽ thi đấu Vòng bảng và từ ngày 22 đến 25/12 là Vòng chung kết, xếp hạng giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2021

Theo ông Lê Trí Trường – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, đại diện Ban Tổ chức – chia sẻ: “Như mọi năm sau khi kết thúc Vòng 2 thì chúng ta có 3 ngày để di chuyển tới địa điểm thi đấu mới, tuy nhiên, năm nay chúng ta chỉ tổ chức ở một nơi như vậy đã tiết kiệm thời gian đi lại và thể lực cho các cầu thủ cũng như thành viên tham dự giải.

Đối với việc tăng từ 4 lên 6 trận mỗi ngày về bản chất là không có gì thay đổi, thậm chí mật độ mỗi bảng đấu được trải ra chứ không phải tăng lên. Chỉ là trong 1 ngày số trận đấu tăng lên còn mật độ thi đấu của mỗi đội là không hề tăng.

Bình thường chúng ta nghỉ 3 ngày di chuyển thì bây giờ chỉ nghỉ 1 ngày, tức là đã đưa 2 ngày nghỉ vào thi đấu. Như vậy có thể thấy các đội bóng và cầu thủ chắc chắn không bị ảnh hưởng bởi lịch thi đấu năm nay”.

Với tổng số 56 trận đấu, Ban Tổ chức buộc phải tăng từ 4 lên 6 trận mỗi ngày

Nhằm bảo đảm an toàn cho các vận động viên trước dịch bệnh COVID-19, giải đấu sẽ được tiến hành theo mô hình khép kín hoàn toàn với các biện pháp kiểm soát và phòng chống dịch chặt chẽ. Theo để xuất ban đầu, giải đấu không đón khán giả vào Nhà thi đấu theo dõi cổ vũ. Tuy nhiên, Ban Tổ chức cũng chuẩn bị phương án để có thể điều chỉnh một cách linh hoạt và phù hợp, căn cứ vào điều kiện và diễn biến thực tế, nhằm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chính đáng của người hâm mộ. 

Dù lần đầu tiên tổ chức giữa thời điểm dịch bệnh nhưng có thể thấy Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã có sự chuẩn bị và tính toán kỹ lưỡng từ lịch thi đấu, cho tới việc lựa chọn địa điểm là Nhà thi đấu Ninh Bình.

Vòng 2 và Vòng chung kết của giải vô địch quốc gia 2021 có 10 đội nam và 10 đội nữ dự tranh.

Vòng 2 và Vòng chung kết của giải vô địch quốc gia 2021 có 10 đội nam và 10 đội nữ dự tranh. Danh sách các bảng đấu ở vòng 2 gồm: 

Bảng C (nam): Tràng An Ninh Bình, Thể Công, thành phố Hồ Chí Minh, VLXD Bình Dương, Lavie Long An

Bảng D (nam): Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Biên Phòng, Hà Nội và Bến Tre.

Bảng C (nữ): BTL Thông tin FLC, VTV Bình Điền Long An, Quảng Ninh, Kinh Bắc Bắc Ninh và Thanh Hóa.

Bảng D (nữ): Hóa chất Đức Giang, Ninh Bình Doveco, Ngân hàng Công thương, Đắk Lắk và Wsun Thái Bình.

P.L

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img