Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Không tổ chức giải leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2022

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Với tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam thời gian qua, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam quyết định không tổ chức giải leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” tại Bình Phước vào năm 2022.

Từ một sân chơi phong trào dành cho thanh thiếu niên lần đầu tiên được tổ chức năm 1993, giải leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” từng bị gián đoạn 2 lần do yếu tố khách quan. Năm 2005 giải trở thành sự kiện thể thao lớn khi chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Giải thường diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 1 hàng năm và là giải đấu quy tụ nhiều ngôi sao điền kinh của Việt Nam. Đến mùa giải leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2021 lần đầu tiên giải nâng tầm lên hạng bán marathon (21,0975km) và có vận động viên phong trào tham dự. Điều này cho thấy được sức hút đặc biệt của giải.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam quyết định không tổ chức giải vô địch việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” 2022

Mặc dù là chạy việt dã trên đường trường, nhưng các vận động viên phải chiến đấu với độ dốc trên 45 độ để chinh phục được đỉnh núi Bà Rá. Trên con dốc này là những giọt mồ hôi, những khoảnh khắc mệt mỏi, rã rời nhất nhưng đó cũng chính là những yếu tố làm chiến thắng của các bạn đáng tự hào và vẻ vang hơn.

Giải leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” là cuộc thi chạy được nhiều tuyển thủ quốc gia chọn tham dự mỗi năm để mở đầu cho một năm tập luyện và thi đấu căng thẳng phía trước. Giải đánh dấu một kỷ lục khi Hoàng Nguyên Thanh –  vận động viên đoàn chủ nhà Bình Phước, đã 6 năm đoạt danh hiệu “Vua leo núi”.

Tại giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” 2021, các vận động viên đã tranh tài ở 10 nội dung thi đấu ở 2 hệ là hệ tuyển và phong trào. Các nội dung thi đấu gồm: nam tuyển (7,7km), nữ tuyển (5,4km), nam tuyển trẻ (6km), nữ tuyển trẻ (5,4km) cùng hai cự ly 10km và 21km cho các vận động viên phong trào.

Năm 2021 vừa rồi là lần đầu tiên giải nâng tầm lên hạng bán marathon (21,0975km) và có vận động viên phong trào tham dự

Hiện tại, dịch bệnh cũng làm ảnh hưởng nặng nề đến lịch trình tổ chức các sự kiện thể thao lớn nói chung và điền kinh nói riêng. Hai giải điền kinh trẻ là Giải các nhóm tuổi trẻ quốc gia và Giải vô địch quốc gia trẻ cũng bị hủy trong năm 2021.

Hiện tại, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam mới chỉ giữ kế hoạch tổ chức Giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 9 đến 13/12/2021 tới với nhiều quy định chặt chẽ về phòng chống dịch COVID-19.

P.L

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img