Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Huấn luyện viên Park Hang-seo: “Tuyển Việt Nam đã nỗ lực hết sức, nhưng vẫn có khoảng cách về năng lực cá nhân giữa 2 đội”

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu với đội tuyển Nhật Bản trong khuôn khổ Vòng loại thứ ba World Cup 2022, vị chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận, dù rất nỗ lực nhưng các học trò của mình vẫn không thể khỏa lấp được sự chênh lệch về năng lực cá nhân so với đội bạn. Mặc dù vậy, việc lọt vào vòng loại cuối của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh cũng là cơ hội để các cầu thủ tích lũy thêm kinh nghiệm nhằm phát triển hơn nữa trong tương lai…

Đội tuyển Việt Nam thua trận thứ 5 ở Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, khi thất bại 0-1 trước Nhật Bản. Huấn luyện viên Park Hang-seo bước vào phòng họp báo với vẻ buồn rầu. Ông nói: “Xưa nay, đội tuyển Việt Nam thường đá với các đội Đông Nam Á thôi. Nhưng hiện tại, Việt Nam đang gặp những đội tuyển hàng đầu châu Á. Đôi khi các cầu thủ tự ti khi gặp những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục như vậy. Dẫu sao, đây cũng là cách để các cầu thủ tích lũy thêm kinh nghiệm để nỗ lực phát triển hơn nữa”.

Ông thầy người Hàn Quốc đánh giá: “Năng lực cá nhân giữa Nhật Bản và Việt Nam có khoảng cách. Các cầu thủ Việt Nam cũng đã nỗ lực hết sức rồi. Đội tuyển Việt Nam đã thua 5 trận, nên các cầu thủ cũng như Ban huấn luyện bị áp lực vì kết quả không tốt là sự thật. Suốt cuộc đời làm bóng đá, giờ tôi mới hiểu kiếm 1 điểm lại khó đến thế nào. Tuy vậy, việc đội tuyển Việt Nam vào Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 cũng cho thấy, nhiều đội tuyển mạnh hơn Việt Nam thật.

Là huấn luyện viên, tôi sẽ cố gắng hết sức, nhưng để Việt Nam có thể có nhiều lần dự Vòng loại thứ ba như thế này thì chúng ta còn phải cố gắng, xây dựng các phương án, đặt ra những mục tiêu tiếp theo, làm thế nào để có những kết quả tốt hơn. Tôi nghĩ thế này, nếu là lần đầu tham gia giải đấu và chúng ta đặt ra tham vọng thì đó mới là quá sức. Còn hiện tại, đây vẫn là quá trình để chúng ta tích lũy hơn cho bản lĩnh, kinh nghiệm và năng lực cầu thủ”.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của đội tuyển Nhật Bản chia sẻ: “Đội tuyển Việt Nam trước đây vốn đã là đội mạnh với hàng phòng ngự. Họ phòng ngự khá tốt. Ngày hôm nay, tôi nhìn thấy khả năng tấn công của họ cũng tốt hơn nhiều. Điều này có lẽ do Ban huấn luyện nói chung và huấn luyện viên Park Hang-seo nói riêng đã hướng dẫn cầu thủ rất tốt.

Chúng tôi gặp khó khăn khi các cầu thủ đã đến Việt Nam khá trễ do ảnh hưởng của chuyến bay. Nhưng điều đáng mừng là các cầu thủ đã có suy nghĩ tích cực, kết nối đoàn kết với nhau để cùng vượt qua khó khăn. Những cầu thủ Nhật Bản đến trước đã hỗ trợ rất tốt cho những cầu thủ đến sau. Nhờ vậy, chúng tôi đã có kết quả tốt trong trận đấu này. Ở trận đấu tới, chúng tôi sẽ gặp lại Oman – đội đã thắng chúng tôi với tỷ số 1-0 ở lượt đầu tiên. Nhật Bản sẽ cố gắng giành được chiến thắng ở lượt tới”.

Minh Trang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img