Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn trở lại công tác đào tạo trẻ

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Câu lạc bộ Phù Đổng đã có thư hồi đáp công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đồng ý để huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội tuyển U17 Việt Nam. Nhà cầm quân người Khánh Hòa sẽ làm việc cùng đội U17 Việt Nam từ giữa tháng 12 này.

Theo thông báo từ trang chủ của câu lạc bộ Phù Đổng, đội bóng này đã nhận được công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc để huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn lên làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển U17 Việt Nam. Sau thời gian họp bàn, Ban lãnh đạo đội đã đồng ý với đề nghị của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Câu lạc bộ Phù Đổng đồng ý để huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn lên nắm quyền đội U17 Việt Nam

Cũng theo công văn này, đội tuyển U17 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 15/12/2021 đến 6/4/2022 và sẽ có chuyến tập huấn tại Đức. Mục tiêu của đợt tập trung lần này nhằm xây dựng lực lượng cho các tuyến trẻ Việt Nam, hướng đến các giải đấu trong năm 2022. 

Trước đây, dẫn dắt U17 Việt Nam là huấn luyện viên Philippe Troussier. Nhà cầm quân người Pháp nắm kế hoạch xây dựng lực lượng các tuyến trẻ để hướng đến World Cup 2026. Tuy nhiên, công việc vẫn còn dang dở thì ông đã nói lời chia tay với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam do 2 bên không được được thỏa thuận gia hạn hợp đồng.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ thay thế vai trò của ông Troussier ở đội U17 Việt Nam bởi ông là gương mặt quen thuộc trong giới “sa bàn”. Thành tích nổi bật nhất là khi ông cùng đội tuyển U20 Việt Nam dự World Cup trẻ tại Hàn Quốc năm 2017.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn từng đặt dấu ấn lớn với lứa U19 Việt Nam năm 2016 

Năm 2019, ông dẫn dắt đội tuyển U18 Việt Nam tham dự giải vô địch U18 Đông Nam Á. Tuy nhiên, U18 Việt Nam đã bị loại từ vòng bảng và trận thua Campuchia là giọt nước tràn ly khiến nhà cầm quân người Khánh Hòa tuyên bố xin từ chức. 

Tháng 12/2020, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn được bổ nhiệm là Phó Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng. Bên cạnh đó, ông cũng giữ vai trò Giám đốc Học viện của đội bóng này. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hy vọng, kinh nghiệm của nhà cầm quân người Khánh Hòa sẽ giúp ích cho công tác huấn luyện đội U17 Việt Nam thời gian tới.

Anh Minh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img