Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về Thể thao lần thứ 12 chính thức khai mạc

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sáng 26/10, Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về Thể thao lần thứ 12 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của bà Tan Gee Keow – Tổng Thư ký thường trực Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore. Ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Tổng cục Thể dục thể thao) đại diện của Việt Nam tham dự Hội nghị này cùng các đại diện của 10 quốc gia thành viên trong khu vực Đông Nam Á.

Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về Thể thao lần thứ 12 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến 

Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về Thể thao lần thứ 12 (SOMS12) tập trung vào nhiều vấn đề quan trọng, cũng như đưa ra đóng góp chung về sự phát triển của thể thao trong khu vực Đông Nam Á trong giai đoạn tiếp theo. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị ông Eric Chua – Thư ký Quốc hội của Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh Niên Singapore gửi lời chào mừng tới các thành viên trong Hội đồng thể thao Đông Nam Á đã tham dự và có sự chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị lần này. Ông Eric Chua hy vọng, ở cuộc họp lần này các thành viên dự họp cùng nhìn lại, đánh giá chặng đường triển khai và thực hiện kế hoạch hành động ASEAN về thể thao giai đoạn 2016-2020; đồng thời, đưa ra những đóng góp cho kế hoạch hành động ASEAN về thể thao giai đoạn 2021-2025.

Ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Thể dục thể thao) đại diện của Việt Nam tham dự Hội nghị này cùng các đại diện của 10 quốc gia thành viên trong khu vực Đông Nam Á

Tại hội nghị các vấn đề như: Quy chế và hướng dẫn về quỹ thể thao ASEAN. Kế hoạch hành động ASEAN về thể thao giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch hợp tác thường niên ASEAN – FIFA; Dự án nghiên cứu công dân tích cực toàn cầu (ACW) ASEAN về giá trị kinh tế – xã hội của thể thao; Chuẩn hóa các môn thể thao SEA Games nhằm thống nhất lựa chọn các môn thể thao SEA Games để tạo lộ trình ổn định cho các VĐV phát huy khả năng trên đấu trường quốc tế (châu Á/thế giới); Biên bản ghi nhớ giữa ASEAN và tổ chức chống Doping thế giới,… đã được được các nước trình bày cụ thể. 

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu, về cơ bản bà Tan Gee Keow đánh giá cao sự chuẩn bị, báo cáo chi tiết của đại diện các quốc gia thành viên trong khu vực về các vấn đề liên quan đến sự phát triển của nền thể thao trong khối ASEAN. Đại diện Việt Nam cũng đã báo cáo về SEA Games 31, theo đó các quốc gia trong khu vực chia sẻ và đánh giá cao về sực chuẩn bị của nước chủ nhà trước tình hình dịch COVID-19 như hiện nay.

Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về thể thao lần thứ 12  tại điểm cầu Việt Nam

Theo kế hoạch của ASEAN, các hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về Thể thao (SOMS) được tiến hành thường niên. Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Thể thao được tổ chức 2 năm một lần, cụ thể: từ ngày 26-28/10/2021, đại diện lãnh đạo thể thao các cấp của các quốc gia thành viên ASEAN sẽ cùng các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, FIFA, UNESCO, Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật ASEAN (APSF), Tổ chức chống Doping thế giới (WADA)… tham dự 5 Hội nghị trực tuyến về thể thao do Singapore chủ trì phối hợp với Ban Thư ký ASEAN tổ chức gồm: Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về thể thao lần thứ 6 (AMMS6), Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về thể thao và Nhật Bản lần thứ 3 (3rd AMMS+Japan), Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về thể thao lần thứ 12 (SOMS12), Hội nghị ASEAN và Nhật Bản về phụ nữ và thể thao lần thứ 2 (2nd ASEAN – Japan Women in Sports), Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về Thể thao và Nhật Bản lần thứ 4 (4th SOMS +Japan).

Tam Ninh 

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img