Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Hai giải bóng chuyền quan trọng trở lại vào cuối năm 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, giải Bóng chuyền Hạng A toàn quốc Cúp FLC và giải Bóng chuyền vô địch quốc gia sẽ là 2 giải đấu cuối cùng trong năm của môn bóng chuyền dự kiến được tổ chức vào cuối năm 2021. Đây là 2 giải đấu quan trọng nhất trong năm để xác định 4 đội vô địch (2 nội dung nam và nữ) và 4 đội thăng – xuống hạng của mùa giải.

Hai giải đấu quốc gia quan trọng sẽ được tổ chức trở lại gồm: Vòng 2 và Vòng chung kết xếp hạng giải vô địch quốc gia Bamboo Airways; Vòng chung kết giải hạng A toàn quốc. Trong đó, giải vô địch quốc gia Bamboo Airways đã thi đấu xong vòng 1 (vòng đấu tại các bảng A, B của nam và nữ).

Dự kiến vòng 2 giải vô địch quốc gia Bamboo Airways sẽ tổ chức trung tuần tháng 12 tại Quảng Nam. Với thể thức thi đấu mới, sau khi kết thúc vòng 1, sẽ có hoán đổi một số đội của 2 bảng A và B để thành lập 2 bảng mới C và D (dành cho nam và nữ). Các bảng này sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm. Hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng sẽ lọt vào Vòng chung kết xếp hạng. Hai đội xếp cuối mỗi bảng sẽ phải dự chung kết ngược để tìm ra 1 suất xuống hạng.

Vòng chung kết xếp hạng giải vô địch quốc gia Bamboo Airways sẽ diễn ra cuối tháng 12 tại Đắk Nông. Đây là vòng đấu tìm ra nhà vô địch, đội sẽ phải xuống hạng A vào mùa sau. 

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cũng đã công bố thời gian dự kiến thời gian tổ chức Vòng chung kết giải hạng A toàn quốc Cúp FLC. Giải đấu này sẽ diễn ra tại Vĩnh Phúc là vào giữa tháng 11/2021.

Hiện tại, chưa có văn bản chính thức nào về thời gian dự kiến tổ chức 2 giải đấu còn lại từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam song qua trao đổi với ông Đào Xuân Chung – Trưởng bộ môn Bóng chuyền (Tổng cục Thể dục thể thao) – được biết: “Sau cuộc họp Thường vụ, nhiều ý kiến đã đi đến thống nhất sẽ tổ chức Vòng chung kết giải Bóng chuyền Hạng A toàn quốc Cúp FLC và Vòng 2, Vòng chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Bamboo Airways năm 2021 vào tháng 12 tới nếu dịch bệnh được kiểm soát. Qua làm việc, các địa phương Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Đắk Nông vẫn đang triển khai các công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, an ninh và y tế để giải đấu được diễn ra vào tháng cuối cùng trong năm 2021”.

Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, các đội bóng tham gia 2 giải đấu này sẽ hoàn thành việc tiêm vaccine mũi 2 cho các vận động viên, Ban huấn luyện, cán bộ trước khi thi đấu. Bên cạnh đó, nhiều khả năng, các trận đấu ở 2 giải này sẽ không có khán giả. Trong trường hợp đủ điều kiện, khán giả sẽ phải có chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine, thực hiện việc test nhanh mới có thể được vào sân.

Các bảng đấu tại vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia Bamboo Airways năm 2021:

Nội dung nữ

Bảng C: Bộ tư lệnh Thông Tin – FLC , VTV Bình Điền Long An, Kinh Bắc Bắc Ninh, Than Quảng Ninh, Hải Tiến Thanh Hóa.

Bảng D: Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Wsun Thái Bình, Doveco Ninh Bình , Đắk Lắk, Ngân hàng Công thương.

Nội dung nam

Bảng C: Tràng An Ninh Bình, Thể Công, TP.HCM, La vie Long An, VLXD Bình Dương.

Bảng D: Sanest Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Biên Phòng, Hà Nội, Bến Tre.

P.V

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img