Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Hà Nội: Học sinh một số khối lớp trở lại trường từ ngày 8/11

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

UBND TP. Hà Nội đã thông qua chủ trương cho học sinh được đến trường, ưu tiên các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp (lớp 5; lớp 6, lớp 9; lớp 10 và lớp 12); riêng cấp học mầm non vẫn nghỉ tại nhà; các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến; giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine. 

Phạm vi là 18 huyện, thị xã mức độ dịch ở cấp độ 1,2

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản hoả tốc số 3807/UBND-KGVX về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ vì dịch COVID-19. Thời điểm học sinh được đến trường là từ ngày 8/11/2021. 

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND TP. Hà Nội thống nhất về chủ trương theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 3733/TTr-SGDĐT ngày 30/10/2021 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Thời điểm thực hiện từ ngày 8/11/2021(thứ Hai).

Hà Nội ưu tiên cho các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp. 

Cụ thể: cấp Tiểu học khối lớp 5; cấp Trung học Cơ sở khối lớp 6 và lớp 9; cấp Trung học Phổ thông khối lớp 10 và lớp 12. Các khối còn lại học trực tuyến. Riêng cấp học mầm non vẫn phải nghỉ ở nhà.

Các trường được phép đón học sinh trở lại tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày (tính đến thời điểm 8/11/2021) không có các ca F0 trong cộng đồng. Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhà trường phải xác định nắm rõ thông tin của các học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19

UBND thành phố yêu cầu trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN: SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế Hà Nội; có phương án bảo đảm giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy. 

Đặc biệt, giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Không tổ chức ăn bán trú

Học sinh hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, có bản cam kết của phụ huynh học sinh: “Một cung đường, hai điếm đến”; phụ huynh học sinh bảo đảm tiêm vaccine ít nhất 1 mũi đạt trên 90%.

Trường học không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, tổ chức dạy học luân phiên đảm bảo an toàn sức khoẻ học sinh; kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến hợp lý với những nội dung giảng dạy, đạt hiệu quả cao nhất.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, tại địa phương, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

PT

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img