Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Giải vô địch Karatedo toàn quốc 2021 diễn ra tại Thanh Hóa

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Nằm trong kế hoạch trở lại của các giải đấu sau thời gian bị hoãn hoặc hủy do dịch COVID-19, giải vô địch Karatedo toàn quốc 2021 sẽ khởi tranh tại Thanh Hóa từ ngày 25/11 đến 4/12. 

Giải đấu trở lại nằm trong kế hoạch tổ chức lại các giải vô địch quốc gia vừa bị gián đoạn trong thời gian vừa qua do dịch COVID-19. Theo đó, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức giải theo đúng Luật thi đấu và Điều lệ quy định, bên cạnh đảm bảo công tác an ninh – y tế trong quá trình tiến hành giải. 

Giải vô địch Karatedo toàn quốc 2021 được tổ chức là cơ hội để cách đội tuyển trên toàn quốc đánh giá lại toàn bộ quá trình huấn luyện, khả năng thi đấu của các vận động viên; bên cạnh đó, ban huấn luyện đội tuyển quốc gia cũng có những nhận định về khả năng thi đấu của các vận động viên trong đội tuyển, sẵn sàng cho những nhiệm vụ quốc tế.

Giải vô địch Karatedo toàn quốc 2021 sẽ khởi tranh tại Thanh Hóa từ ngày 25/11 đến 4/12. 

Theo kế hoạch, ngay sau khi kết thúc giải vô địch Karatedo quốc gia, đội tuyển karate Việt Nam sẽ lên đường tham dự giải vô địch châu Á. Thành phần đội tuyển karate Việt Nam bao gồm 12 thành viên: 1 trưởng đoàn, 2 huấn luyện viên và 9 vận động viên sẽ lên đường sang Kazakhstan tham dự giải từ ngày 13/12 tới. 

Trước đó Liên đoàn Karatedo châu Á (AKF) đã thông báo giải vô địch và vô địch trẻ châu Á 2021 chuyển địa điểm tổ chức từ Kuwait sang thủ đô Almaty – Kazakhstan, dự kiến diễn ra từ ngày 19 tới 22 tháng 12. 

Như vậy, nếu đặt mục tiêu tham dự giải vô địch và vô địch trẻ châu Á, cũng như tiến hành giải vô địch quốc gia, karate Việt Nam sẽ đứng trước 2 nhiệm vụ lớn trong khoảng thời gian ngắn cuối năm nay. Điều này vô cùng quan trọng với các vận động viên karate Việt Nam sau khi trải qua quãng thời gian “tập chay” suốt từ đầu năm 2021 tới nay.

Năm 2019, karatedo Việt Nam từng tham dự giải vô địch châu Á tại Tashkent – Uzbekistan với thành tích 3 huy chương đồng các nội dung kata cá nhân nữ, kata đồng đội nữ và kumite đồng đội nữ. Năm 2020, giải vô địch Karatedo châu Á đã bị hủy do dịch bệnh. Như vậy, giải đấu tháng 12 sắp tới tại Kazakhstan là giải đấu quốc tế đầu tiên trong gần 2 năm qua của các vận động viên Việt Nam. 

Để chuẩn bị cho giải, giữa tháng 10 vừa qua, Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia đã tổ chức thi đấu nội bộ giữa các vận động viên sau thời gian dài nghỉ dịch COVID-19. 

Ngay sau khi kết thúc giải vô địch karatedo quốc gia đội tuyển karatedo Việt Nam sẽ lên đường tham dự giải vô địch châu Á diễn ra vào tháng 12 Kazakhstan

Theo ông Vũ Sơn Hà – Trưởng bộ môn Karatedo (Tổng cục Thể dục thể thao) – cho biết: “Giải đấu nội bộ được tổ chức nhằm tạo cảm giác thi đấu thực tế. Và qua buổi kiểm tra nội bộ, ban huấn luyện sẽ có đánh giá kỹ hơn về tâm lý, kỹ chiến thuật của từng vận động viên cũng như quá trình tập huấn từ đầu năm để có những điều chỉnh”.

Mới đây, kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn karatedo trực tuyến năm 2021 đã được tiến hành nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch (PCD) COVID-19. Đây là giải đấu trực tuyến đầu tiên được Liên đoàn karatedo tỉnh Hòa Bình đăng cai tổ chức.

Kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn karatedo trực tuyến năm 2021, từ điểm cầu của Ban Tổ chức địa phương tại huyện Lạc Sơn, Hòa Bình kết nối với các điểm cầu khác của Hội đồng chuyên môn kỹ thuật tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và hơn 140 vận động viên tham gia tranh tài, huấn luyện viên làm trọng tài tại 26 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Lạng Sơn, Hà Giang, Sơn La, Hà Nội, Lâm Đồng, Bắc Giang, Nghệ An, An Giang…

P.L

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img