Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Game 32 VBA Premier Bubble Games: Tuyển quốc gia Việt Nam thắng cách biệt Ho Chi Minh City Wings

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Game 32 là màn đụng độ giữa đội tuyển quốc gia và Ho Chi Minh City Wings trên sân VBA-NTU Arena.

Hai đội có khởi đầu tốt khi đều có điểm số đầu tiên ở phút thứ nhất hiệp 1, nhưng trận đấu trở nên “khô hạn” về mặt điểm số khi City Wings và tuyển Quốc gia đều không thể đưa bóng vào rổ đối phương trong hơn 2 phút thi đấu. Trương Thái Nam có tình huống lên rổ thành công giúp “Anh hai Đại bàng” vươn lên dẫn điểm ở phút thứ 4. Justin Young lấy lại ưu thế cho đội nhà bằng pha đột phá And one ghi 3 điểm trọn vẹn ở phút thứ 6.

Các chàng trai Việt Nam bắt đầu bứt phá về mặt điểm số trong nửa sau hiệp 1 với pha Run ấn tượng 19-0, trong đó Nguyễn Minh Tôn là cầu thủ thi đấu nổi bật nhất với 10 điểm nhờ cảm giác ném tốt và khả năng lên rổ chuẩn xác. Đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác có hiệp thi đấu đáng quên khi chỉ ghi được “vỏn vẹn” 4 điểm và mắc đến 16 pha Turnover (mất bóng). Hiệp 1 khép lại với tỉ số 22-4 tạm nghiêng về tuyển Quốc gia.

Sau giờ nghỉ giữa hiệp, các cầu thủ City Wings có màn thể hiện tốt hơn trong nửa đầu hiệp 2, Trương Thái Nam tiếp tục có điểm số thứ 6 trong trận sau pha đánh tựa bảng ghi 2 điểm ở phút thứ nhất. Đội tuyển Việt Nam chủ động đẩy cao tốc độ trận đấu bằng những tình huống lên bóng nhanh, điều này khiến Wings gặp khó khăn trong khâu phòng ngự và để lộ ra nhiều khoảng trống. Sơn Minh Tâm có cho mình 2 pha ném 3 thành công liên tiếp ở góc 0 độ, qua đó giúp tuyển Quốc gia tạo cách biệt 18 điểm ở phút thứ 6.

Việc City Wings không có một PG thực thụ trên sân khiến đội khách liên tục gặp khó khăn trong các pha tổ chức tấn công. Nguyễn Huy Hoàn thi đấu khá tốt để mang về 5 điểm liên tiếp ở giữa hiệp 2. Khoảng cách tiếp tục được nâng lên thành 26 điểm khi thầy trò huấn luyện viên Kevin Yurkus có chuỗi Run 12-3 ở cuối hiệp, trong đó, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh đóng góp 6 điểm nhờ sải tay dài của mình. Điểm sáng duy nhất bên phía Wings ở cuối hiệp chính là pha 3 điểm chất lượng của Mladenovik Chí Anh. Đội chủ nhà tiếp tục dẫn 42-16 sau 2 hiệp đấu.

“Anh hai Đại bàng” bất ngờ có 2 tình huống ném 3 thành công đến từ Võ Huy Hoàn và Trần Văn Trung ở đầu hiệp 3, điều này giúp đội bóng Sài thành lên tinh thần rất cao và cách biệt được thu hẹp xuống còn 20 điểm. Nhưng đoàn quân áo đỏ lập tức đáp trả bằng pha Run 10-2, Trần Đăng Khoa là người mở màn với tình huống 3 điểm thành công đầu tiên trong trận ở phút thứ 2. City Wings không còn giữ được sự hiệu quả như ở đầu hiệp và quay lại tình cảnh “bế tắc” trên mặt trận tấn công ở giữa hiệp.

Sau chuỗi lên điểm ngắn ở giữa hiệp 3 thì đội tuyển Việt Nam thi đấu có phần trùng xuống và tạo cơ hội cho đội khách rút ngắn cách biệt. Nguyễn Thanh Tùng mang về điểm số thứ 29 cho đoàn quân của huấn luyện viên Erik Olson bằng quả 3 điểm mượt mà ở phút thứ 8. Các chú “Đại bàng” tiếp tục có thêm những điểm số quan trọng ở cuối hiệp nhờ sự tỏa sáng của Bùi Anh Khoa. Tuy khoảng cách điểm số vẫn còn lớn nhưng các cầu thủ trẻ của Wings đã có một hiệp đấu thành công với 20 điểm ghi được. Hiệp 3 kết thúc với tỉ số 63-36 tiếp tục nghiêng về tuyển Quốc gia.

Vũ Đức Thái mở điểm hiệp thi đấu cuối cùng bằng pha ném ghi 2 điểm. Giờ nghỉ giữa hiệp đã giúp các chàng trai Việt Nam lấy lại cảm giác bóng và thi đấu hiệu quả trong các pha triển khai tấn công. Chuỗi Run 10-4 ở nửa đầu hiệp 4 đã giúp đoàn quân của HLV Kevin Yurkus tạo cách biệt lên đến 33 điểm ở phút thứ 4. Phạm Đức Kiên khiến hàng ghế dự bị của tuyển Quốc gia phải bật dậy reo hò sau tình huống úp rổ 1 tay đầy cảm hứng ở phút thứ 6.

Trận đấu trở nên căng thẳng khi Vũ Đức Thái phạm lỗi phi thể thao đối với Vũ Đoàn Minh Phương khi hiệp 4 chỉ còn hơn 2 phút là kết thúc. Ho Chi Minh City Wings thi đấu đầy nỗ lực ở cuối trận nhưng cách biệt quá lớn đã giúp đội tuyển Quốc gia Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 82-51.

Với khả năng công thủ toàn diện (20 điểm, 6 bắt bóng bật bảng và 8 cướp bóng), Nguyễn Minh Tôn xứng đáng nhận danh hiệu Player Of The Game.

Bảo Ngọc

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img