Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đội tuyển karatedo đấu tập nội bộ chuẩn bị cho giải vô địch châu Á

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trước khi quay trở lại với 2 giải đấu quan trong trong năm là giải vô địch toàn quốc dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11 tại Thanh Hóa và giải vô địch châu Á dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 12 tại Kazakhstan, ngày 15/10, Ban huấn luyện đội tuyển karatedo quốc gia đã tổ chức thi đấu nội bộ nhằm đánh giá lại lực lượng sau thời gian dài phải tập chay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo ông Vũ Sơn Hà – Phụ trách bộ môn Karatedo (Tổng cục Thể dục thể thao) chia sẻ: “Hiện tại các hoạt động thể thao trên 10 người vẫn chưa được phép tổ chức. Việc thi đấu nội bộ được đảm bảo đúng quy định về 5K trong phòng chống COVID-19 và các vận động viên đều là những người đã được tiêm vaccine đủ 2 mũi đúng quy định. Trước khi tổ chức buổi thi đấu, đội tuyển được tiến hành lấy mẫu test nhanh COVID-19 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để yên tâm nhất”. 

Cũng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trước khi đội tuyển karatedo tổ chức thi đấu nội bộ nhiều đội tuyển quốc gia cũng đã tổ chức thi đấu nội bộ cho các vận động viên nhằm tạo cơ hội cọ sát cho các vận động viên như cầu lông, bóng chuyền…

Cũng theo một thành viên trong Ban huấn luyện đội tuyển karatedo quốc gia, giải đấu nội bộ này cũng là dịp để giới chuyên môn đánh giá lại trình độ của từng thành viên đội tuyển nhằm chuẩn bị lực lượng tham dự giảI vô địch châu Á. Đây là chuyến thi đấu quốc tế duy nhất trong năm của các vận động viên.

Giải vô địch karatedo châu Á 2021 sẽ tổ chức từ ngày 19-22/12 tại Kazakhstan. Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Liên đoàn Karatedo châu Á (AKF) đã thông báo, giải vô địch và vô địch trẻ châu Á 2021 sẽ thay đổi địa điểm tổ chức từ Kuwait sang thủ đô Almaty – Kazakhstan. 

Được biết, hiện các thủ tục xin phép cho đội tuyển karate tham dự giải vô địch châu Á đã được bộ môn Karatedo (Tổng cục Thể dục thể thao) trình các cấp thẩm quyền và các cơ quan liên quan. Khi được đồng ý, bộ môn sẽ công bố danh sách từng thành viên cụ thể đi Kazakhstan. “Việc đi thi đấu trong mùa dịch COVID-19 phải đảm bảo đủ các yêu cầu an toàn về sức khỏe cũng như lên các phương án về di chuyển với chuyến bay tới điểm thi đấu, chuyến bay về nước sau thi đấu và địa điểm cách ly theo quy định. Do đó, đi thi đấu nước ngoài là không dễ dàng ở lúc này nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực tìm cơ hội để vận động viên được cọ sát sau một thời gian tập huấn”, ông Vũ Sơn Hà cho biết thêm. 

Năm 2019, đội tuyển Karate Việt Nam tham dự giải vô địch châu Á tại Tashkent – Uzbekistan và giành được 3 huy chương đồng các nội dung kata cá nhân nữ, kata đồng đội nữ và kumite đồng đội nữ.  

P.V

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img