Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đội tuyển Anh và FA tranh chấp tiền thưởng Euro

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) và đội tuyển Anh đang vướng vào lùm xùm tiền bạc liên quan tới khoản thưởng mà FA đã hứa sẽ dành cho các cầu thủ khi tham gia Vòng chung kết Euro 2020 diễn ra hồi mùa Hè vừa qua. Theo thông tin từ báo chí xứ sở sương mù, các cầu thủ tỏ ra không hài lòng khi chỉ nhận được 5,25 triệu bảng, thay vì 7,8 triệu như đã hứa hẹn.

Các cầu thủ Anh vướng vào tranh chấp với FA về số tiền họ thực nhận sau khi lọt vào trận chung kết Euro 2020. Ban đầu, FA tuyên bố, số tiền thưởng của các học trò huấn luyện viên Gareth Southgate khi lọt vào trận chung kết Euro 2020 sẽ là 7,8 triệu bảng, nhưng khi chuẩn bị chi trả, FA lại nói rằng, số tiền sẽ chỉ còn là 5,25 triệu bảng sau khi trừ thuế. Như vậy, thay vì nhận được 300.000 bảng mỗi người thì bây giờ mỗi cầu thủ chỉ có thể bỏ túi 200.000 bảng.

Theo hướng dẫn của cơ quan thuế, các quan chức của FA đã lựa chọn thực hiện một sự điều chỉnh đáng xấu hổ đối với cách họ trả thưởng cho đội bóng. Một nguồn tin thân cận với các cầu thủ cho biết, họ không ấn tượng với cách FA xử lý một tình huống có thể gây nguy hiểm cho các hợp đồng thương mại trong tương lai với đội bóng. Theo một hệ thống được thống nhất trước Euro 2020, tiền thưởng phải chịu thuế ở mức 19% vì chúng được coi là các khoản thanh toán thương mại. Người ta cho rằng, công bằng khi coi số tiền này là khoản thanh toán thương mại vì nó được lấy từ cùng một quỹ tiền mặt của FA được tạo ra từ các hợp đồng tài trợ cho đội tuyển Anh. Tuy nhiên, số tiền này nên được trả trực tiếp cho người chơi chứ không phải thông qua các công ty bản quyền hình ảnh, khiến nó phải chịu mức thuế cao nhất là 45%.

Một nguồn tin thân cận với các cầu thủ cho biết: “Các cầu thủ không hề vô lý. Thu nhập của họ đến từ doanh thu tài trợ của FA, vì vậy nó nên được coi là thu nhập thương mại. Một số cầu thủ không bằng lòng với FA và cách họ xử lý vụ việc”. Việc thay đổi cách chi trả cho tuyển thủ Anh diễn ra khi FA đang cố gắng thực hiện thỏa thuận mới với đội về các công việc tài trợ và thương mại trong tương lai. Các lãnh đạo FA muốn một thỏa thuận được ký kết trước kỳ nghỉ lễ sắp tới. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, thỏa thuận khó sớm hoàn tất do một số người chơi lo ngại phải trả quá nhiều tiền thuế, trong khi vừa phải tiêu tốn lượng thời gian đáng kể cho công việc quảng bá liên quan tới hợp đồng của FA.

Hoàng Anh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img